Đội tuyển nữ TP HCM đi thi đấu mà không có bác sĩ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo huấn luyện viên (HLV) Đoàn Kim Chi của CLB TPHCM cho biết, đội đi thi đấu Giải Vô địch quốc gia mà không có bác sĩ.

HLV Đoàn Kim Chi (CLB nữ TPHCM): “Năm nay thật sự rất đặc biệt, BHL không dám nghĩ đến chức vô địch”

HLV Đoàn Kim Chi (CLB nữ TPHCM): “Năm nay thật sự rất đặc biệt, BHL không dám nghĩ đến chức vô địch”

Huấn luyện viên (HLV) Kim Chi chia sẻ: “Trước giải năm nay,Câu lạc bộ (CLB) TP Hồ Chí Minh có sự chuẩn bị không được tốt. Trước khi ra Hà Nội, đội bóng nhận được lệnh thi đấu chỉ cách có ba, bốn ngày thôi, thực sự rất khó khăn.

Do tình hình dịch bệnh nên bác sĩ cũng không theo đội được, có ba huấn luyện viên nên các cô phải đảm nhận hết tất cả các công việc. Các em trẻ cũng hỗ trợ để xoa bóp, massage cho các chị thi đấu nhiều để hồi phục nhanh hơn.

Khi giải chuẩn bị gấp rút, Chi nghĩ có nhiều cầu thủ có kinh nghiệm sẽ tốt hơn cho đội. Cho nên Bảo Châu trước đó đã chia tay đội, nhưng khi Chi gọi điện, Bảo Châu đã sắp xếp được công việc.

Trong quá trình Bảo Châu nghỉ cũng mở một trung tâm bóng đá cộng đồng tại Vũng Tàu, cũng dạy các học trò và tham gia tập luyện nên có thể thi đấu được. Khi Chi mời quay trở lại Châu đã đồng ý giúp đỡ".

Đội tuyển nữ TP HCM đi thi đấu mà không có bác sĩ ảnh 1

HLV Kim Chi cũng chia sẻ thêm về sự tham gia của các cựu binh trong giải đấu này: "Trong quá trình khó khăn, những cựu binh như Châu, những cầu thủ là nòng cốt của đội như Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Bích Thuỳ, Thuỳ Trang, họ đã phát huy đúng lúc và giúp đội giành được chức vô địch này.

Ở giải đấu này Huỳnh Như đã chơi rất tốt, từ chung kết giải cúp cho tới trận ngày hôm nay là năm trận đấu, mỗi trận đấu Huỳnh Như đều thể hiện được sự ổn định.

Bản thân Chi rất hài lòng với Huỳnh Như, không những chuyên môn ở trên sân, kể cả đàu tàu một đội trưởng hay là một chị lớn ở đội, Huỳnh Như đều làm rất tốt”, HLV Đoàn Kim Chi bày tỏ.

Đội tuyển nữ TP HCM đi thi đấu mà không có bác sĩ ảnh 2

Kim Chi cho biết, CLB TP HCM bảo vệ thành công chức vô địch chính là tinh thần không tự mãn sau chiến thắng và luôn có ý thức vươn lên ở mỗi giải đấu:

“Cá nhân Chi đã gặt hái được nhiều thành tích cùng đội thành phố cũng như đội tuyển. Điều đó thật sự rất vui. HLV nữ có nhiều lợi thế hơn HLV nam vì mình từng là cầu thủ nữ, rồi là HLV nữ nên các cầu thủ có vấn đề gì mình dễ trao đổi, dễ nằm bắt hơn các HLV nam.

Chi và Ban huấn luyện đều từng là các cầu thủ nữ nên hiểu được các cầu thủ cần cái gì dể điều chỉnh và nắm bắt. Đó là niềm đam mê của các cầu thủ, đã không tự mãn.

Khi vô địch 1 năm, Chi chỉ sợ nhất vấn đề là các cầu thủ sẽ tự mãn. Rất may là các em đã biết vui lúc nào và dừng lúc nào. Mỗi năm là một chương trình mới, một giải đấu mới, không thể lấy thành tích cũ để áp cho một năm mới được.

Muốn vô địch phải cố gắng ngay từ đầu giải. Các em cũng hiểu được điều đó cho nên trong quá trình tập luyện và thi đấu luôn luôn cố gắng hết sức”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm