Đội tuyển Việt Nam đã đặt chân tới Australia

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau chuyến bay dài 8 tiếng với điểm xuất phát từ TP HCM, 10h40 giờ địa phương (6h40 giờ Việt Nam) sáng nay (22/1), đội tuyển của chúng ta đã đặt chân tới Melbourne, Australia.

Đội tuyển Việt Nam đã đến Australia thi đấu trận lượt về với đội chủ nhà tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam đã đến Australia thi đấu trận lượt về với đội chủ nhà tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022.

Việc nhập cảnh vào Australia mất khá nhiều thời gian do các yêu cầu chặt chẽ đối với vấn đề liên quan đến thực phẩm cũng như các hàng hóa có nguy cơ cao về an toàn sinh học.

Sau hơn 1 tiếng hoàn tất các thủ tục nhập cảnh, đội tuyển đã được Ban tổ chức địa phương đón về khách sạn Clement Melbourne, nằm cách sân bay khoảng 30 phút di chuyển xe bus.

Chiều nay đội tuyển sẽ bước vào buổi tập đầu tiên trên đất khách. Thầy trò huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo có 5 ngày để làm quen điều kiện thời tiết, điều chỉnh nhịp sinh học và hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng cho trận tái đấu Australia, diễn ra vào ngày 27/1 tới.

Đội tuyển Việt Nam khởi hành từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) trên chuyến bay lúc 18h05 ngày 21/1 và đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) lúc 20h15 cùng ngày. Tại đây thầy trò HLV Park Hang-seo nối chuyến bay đi Melbourne cất cánh lúc 22h20.

Đội tuyển Việt Nam đã đặt chân tới Australia ảnh 1

Trước đó, HLV Park Hang-seo đã rút gọn danh sách xuống còn 24 cầu thủ cho chuyến làm khách trên sân Australia tại Vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022.

Theo đó, 8 cầu thủ sẽ ở lại Hà Nội để tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho trận tái đấu với ĐT Trung Quốc gồm: Quế Ngọc Hải, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Văn Toàn, Ngân Văn Đại, Trần Phi Sơn, Nguyễn Trọng Long, Liễu Quang Vinh và Lê Văn Đô.

Trong số 8 cầu thủ nói trên, Quế Ngọc Hải đã nhận 2 thẻ vàng nên không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu trận gặp Australia. Tiến Linh, Văn Toàn vẫn đang trong thời gian theo dõi sức khỏe tại nhà dù đã có kết quả âm tính với COVID-19 và sẽ lên tập trung trong ít ngày tới.

Trong khi đó, Văn Đại và Phi Sơn do được bổ sung muộn nên đã không kịp hoàn tất các thủ tục để xin visa theo quy định của Chính phủ Australia.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm