Đồn đoán việc Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thăm loạt công trình xây dựng chủ chốt

(PLVN) - Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 6/4 đưa tin, Nhà lãnh đạo của nước này Kim Jong-un đã lần thứ 2 chỉ trong vòng 5 tháng trở lại đây tới thị sát hoạt động xây dựng tại công trường khu du lịch Wonsan-Kalma ở bờ biển phía đông Triều Tiên.

Hãng tin KCNA đăng tải bức ảnh ông Kim đi kiểm tra công trình tại Wonsan-Kalma

Hãng tin KCNA đăng tải bức ảnh ông Kim đi kiểm tra công trình tại Wonsan-Kalma

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn thông tin từ hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA cho biết, phát biểu tại buổi làm việc, ông Kim nhấn mạnh rằng việc xây dựng các công trình quy mô lớn như khu du lịch Wonsan-Kalma “không bao giờ được thực hiện một cách cẩu thả”.

Vì vậy, ông đã ra chỉ thị mới, gia hạn thời gian hoàn tất việc xây dựng cơ sở này thêm 6 tháng và hoàn tất trước ngày 15/4/2020. Đây cũng là ngày sinh của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Nhật Thành. 

Trước đó, hồi năm ngoái, ông Kim yêu cầu phải hoàn tất công trình nói trên trước ngày 10/10/2019, là dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.

Ngoài ra, hãng KCNA cũng cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đã tới thăm công trường xây dựng khu du lịch Onchon ở miền trung – tây nước này.

Chuyến thăm Wonsan-Kalma đánh dấu lần thứ 2 ông Kim tới chỉ đạo trên thực địa tại các cơ sở có liên quan đến kinh tế của Triều Tiên sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 giữa ông và Tổng thống Mỹ Donald Trump kết thúc mà không có thỏa thuận nào được đưa ra.

Theo Yonhap, hàng loạt các chuyến thăm tới các cơ sở kinh tế của ông Kim có thể là chỉ dấu cho thấy ông sẽ tập trung thúc đẩy kinh tế trước phiên họp toàn thể của Quốc hội khóa mới của Triều Tiên diễn ra ngày 11/4 tới.

Tại phiên họp hồi tháng 4 năm ngoái, Triều Tiên đã bất ngờ đưa ra thông báo rằng sẽ dừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa, đồng thời đóng cửa khu thử nghiệm nguyên tử của mình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm