Đốn tim với phong cảnh đẹp như ngôn tình của nhà hàng độc đáo mỗi ngày chỉ phục vụ 1 người ở Thụy Điển

(PLVN) - Dù ngày 10/5 tới mới khai trương, nhưng nhà hàng Thụy Điển độc đáo mỗi ngày chỉ phục vụ 1 người với 3 món ăn đang làm cộng đồng mạng điên đảo vì bối cảnh đẹp như trong mộng.

Quán ăn "Bàn một người" độc đáo ở Thụy Điển.

Quán ăn "Bàn một người" độc đáo ở Thụy Điển.

CNN tả lại, ý tưởng nhà hàng độc đáp này là của cặp vợ chồng Rasmus Persson và Linda Karlsson. Nhà hàng nằm ở Värmland, Thụy Điển, chỉ gồm một chiếc bàn và 1 chiếc ghế đơn, đặt giữa một cánh đồng cỏ tươi tốt.

Nhà hàng chủ trương không tiếp xúc, nghĩa là thực khách được tận hưởng những phút giây một mình giữa thiên nhiên.

Và, đương nhiên, nhà hàng không có nhân viên phục vụ. Khách hàng đặt chỗ qua trang web, và trong suốt thời gian từ khi mở cửa – ngày 10/5, cho đến khi đóng cửa – ngày 1/8, mỗi ngày nhà hàng này chỉ phục vụ 1 thực khách.

Cặp vợ chồng Thụy Điển cho biết, điều họ muốn là đem lại cho thực khách những trải nghiệm quý giá để cảm nhận bản thân. "Chúng tôi muốn tránh cho khách hàng cảm giác bị theo dõi trong khi ăn. Một cảm giác tự do và chủ động sẽ tốt giúp thực khách vượt qua thời gian khó khăn này”.

Persson và Karlsson đã nghĩ ra khái niệm “Bàn một người” (Table for One) vào một buổi tối cách đây vài tuần khi cha mẹ của Karlsson xuất hiện tại nhà của họ, đúng vào thời điểm dịch Covid-19 lan khắp thế giới.

Từ việc thực hiện giãn cách xã hội, trải nghiệm ăn uống cách xa những người xung quanh giúp họ có cảm hứng cho sự ra đời của “Table for One”. "Hình ảnh đơn thuần của chiếc ghế và bàn cô đơn là một lời kêu gọi trải nghiệm ăn một mình”, Karlsson nói.

"Chúng tôi hoan nghênh tất cả mọi người, dù bạn đang ở trong tình huống tài chính nào. Giá thực đơn là tùy thuộc vào khách", Karlsson cho biết.

Như vậy, thực khách có thể dùng bữa với 3 món nhà hàng phục vụ, và trả bằng bất cứ giá nào mà họ muốn.

Thực đơn, lấy cảm hứng từ những chuyến du lịch và ký ức của Persson, được  tư duy trong một thời gian dài, bằng những thứ đồ theo mùa và rau củ trong trang trại gia đình. Đồ uống cũng sẽ thuộc loại không cồn.

Thức ăn và đồ uống sẽ được mang đến cho mỗi vị khách trong giỏ đi dã ngoại được buộc bằng một sợi dây dẫn đến cửa sổ nhà bếp của nhà hàng.

Cùng chuyên mục
Hiệp ước an ninh mới vừa được Hoa Kỳ với Australia và Anh công bố sáng 16/9 sẽ trang bị cho Australia tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Ảnh: The Times

EU tuyên bố các tàu mang cờ EU có thể sẽ đi tuần tra ở Biển Đông

(PLVN) - Hiệp ước an ninh mới của Hoa Kỳ với Australia và Anh vừa công bố sáng nay đặt ra yêu cầu Liên minh châu Âu phải phát triển các chiến lược quốc phòng và an ninh của riêng mình, đặc biệt là ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nhà ngoại giao hàng đầu của EU cho biết hôm thứ Năm.

Đọc thêm