Donald Trump lý giải tại sao gọi vụ nổ ở Beirut là “cuộc tấn công“

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đã gặp các tướng lĩnh Mỹ và họ cho rằng vụ nổ ở Beirut là vụ tấn công.

Theo Fox News, trong cuộc họp báo, ông Trump đã gọi vụ nổ là "vụ tấn công" và được hỏi lại liệu ông có thực sự tin rằng đó là một cuộc tấn công hay không.

"Vâng, căn cứ theo tính chất vụ nổ thì có vẻ giống như vậy. Tôi đã gặp một số tướng lĩnh của chúng ta, họ dường như cũng cảm thấy như vậy. Nó không giống như một vụ nổ công nghiệp",  ông Trump nói.

Donald Trump lý giải tại sao gọi vụ nổ ở Beirut là “cuộc tấn công“ ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói rằng vụ nổ gây chết người ở Beirut "trông giống như một cuộc tấn công khủng khiếp". 

"Có vẻ như họ nghĩ rằng đó là một vụ tấn công, một loại bom nào đó", ông Trump nói thêm.

Một vụ nổ lớn xảy ra ở khu vực cảng Beirut vào tối hôm 4/8. Theo thống đốc thành phố, một nửa các tòa nhà đã bị hư hại, các bệnh viện đã quá tải. Theo số liệu mới nhất của Bộ Y tế nước này, đã có hơn 70 người tử vong và gần 4.000 người bị thương. 

Thủ tướng Liban Hassan Diab cho biết tại cuộc họp của Hội đồng Quốc phòng Tối cao rằng vụ nổ là do lưu chứa không đúng quy cách 2.750 tấn ammonium nitrate tại bến cảng trong 6 năm. Chính phủ Liban tuyên bố ba ngày để tang cho các nạn nhân của thảm kịch.

Cùng chuyên mục
Hiệp ước an ninh mới vừa được Hoa Kỳ với Australia và Anh công bố sáng 16/9 sẽ trang bị cho Australia tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Ảnh: The Times

EU tuyên bố các tàu mang cờ EU có thể sẽ đi tuần tra ở Biển Đông

(PLVN) - Hiệp ước an ninh mới của Hoa Kỳ với Australia và Anh vừa công bố sáng nay đặt ra yêu cầu Liên minh châu Âu phải phát triển các chiến lược quốc phòng và an ninh của riêng mình, đặc biệt là ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nhà ngoại giao hàng đầu của EU cho biết hôm thứ Năm.

Đọc thêm