Đồng Nai: Dừng thu phí Quốc lộ 51 để phòng dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Để thực hiện Chỉ thị 5028/TCĐBVN-TC, trạm thu phí trên Quốc lộ 51 do Công ty CP Phát triển đường cao tốc Biên Hoà Vũng Tàu (Bvec) làm chủ đầu tư đã tạm dừng thu phí để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, thời gian tạm dừng thu phí từ 0 giờ ngày 20/7/2021 và sẽ tổ chức thu phí trở lại ngay sau khi địa phương công bố dở bỏ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, Công ty (Bvec) đã khẩn trương thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt, khả thi như sắp xếp chỗ ăn ở cho nhân viên trực chiến ngay từ khi thực hiện Chỉ thị 16/TTCP. Mặt khác, xử lý phun sát khuẩn các khu vực trạm để phòng ngừa dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cho nhân viên, Box trạm thu phí, bảo đảm phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho người tham gia giao thông.

Đồng Nai: Dừng thu phí Quốc lộ 51 để phòng dịch ảnh 1

Trao đổi với PLVN, ông Đinh Hồng Hà - Tổng Giám đốc Bvec - cho biết, đơn vị tạm dừng hoạt động thu phí theo công văn chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc yêu cầu tạm dừng thu phí tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhằm thực hiện các giải pháp cấp bách, hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân.

“Tuy nhiên, khi tạm dừng hoạt động thu phí theo chỉ thị của Tổng cục đường bộ, doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn về tài chính, đơn vị mong muốn Nhà nước, Ngân hàng xem xét giảm lãi suất cho doanh nghiệp” - ông Hà giãi bày.

Đồng Nai: Dừng thu phí Quốc lộ 51 để phòng dịch ảnh 2Bvec phun sát khuẩn các khu vực trạm để phòng ngừa dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cho nhân viên, Box trạm thu phí.

Ngoài ra, đối với các trạm nằm ngoài vùng giãn cách theo Chỉ thị 16, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các đơn vị miễn thu phí cho các phương tiện tham gia vận chuyển thuốc men, máy móc, thiết bị, vật tư, hàng hóa qua trạm theo quy định tại Thông tư 35/2016/TT-BGTVT ngày 15/11/2016 và Thông tư số 60/2018/TT-BGTVT ngày 21/12/2018.

Đồng Nai: Dừng thu phí Quốc lộ 51 để phòng dịch ảnh 3Trạm thu phí trên Quốc lộ 51 dừng thu phí từ 0 giờ ngày 20/7/2021.

Đặc biệt, miễn thu phí đối với các phương tiện chở cán bộ, nhân viên y tế, người tăng cường hỗ trợ vùng dịch, các phương tiện chở người từ vùng dịch về các địa phương; phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức phân làn, phân luồng, hướng dẫn giao thông để các đoàn xe nêu trên được lưu thông qua trạm nhanh nhất.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm