Đồng Nai: Người dân lại chặn đường vào mỏ đá Tân Cang

(PLO) -Theo phản ánh của người dân: đường chuyên dụng dành cho xe chở vật liệu xây dựng đã được đưa vào sử dụng nhưng xe chở đá vẫn đi lại trên đường Đinh Quang Ân gây ô nhiễm và mất an toàn giao thông.

Người dân chặn đường Đinh Quang Ân không cho xe chở đá đi

Người dân chặn đường Đinh Quang Ân không cho xe chở đá đi

Ngày 19/9, người dân ở ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai lại mang thùng phi, băng rôn...lập hàng rào chặn trên đường Đinh Quang Ân không cho xe ben chở đá ra vào mỏ đá Tân Cang. Nguyên nhân theo người dân, từ ngày 15/9, đường chuyên dụng dành cho xe chở vật liệu xây dựng ở mỏ đá Tân Cang đã đưa vào sử dụng.

Tuy nhiên, hàng ngày vẫn có hàng trăm lượt xe ben chở đá qua lại khiến cho khu vực đường Đinh Quang Ân bị ô nhiễm và mất an toàn giao thông.

Đường Đinh Quang Ân nối các mỏ đá ra đường Võ Nguyên Giáp bị chặn khiến cho hằng trăm xe ben chở đá bị kẹt, ùn ứ hàng km. Nhiều xe ben còn nằm chờ trên đường Võ Nguyên Giáp  khiến cho xe tải, xe container lưu thông trên đường này cũng bi ảnh hưởng, giao thông đi lại khó khăn.

Lãnh đạo, xã Phước Tân cho biết hiện vẫn còn bốn mỏ đá chưa đấu nối với đường chuyên dụng, phải chờ đến giai đoạn mới hoàn thiện, lúc đó thì mới hết tình trạng xe ben chở đá đi trên đường Đinh Quang Ân.

Được biết, đường Đinh Quang Ân nối TP Biên Hòa đi huyện Trảng Bom trong nhiều năm qua bị xe ben chở đá cày nát, nhiều vụ tai nạn chết người cũng đã xảy ra gây bức xúc cho người dân địa phương. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm