Động thái bất ngờ của Bộ trưởng Y tế Ukraine giữa dịch Covid-19

(PLVN) - Truyền thông Ukraine dẫn lời các nhà lập pháp nước này cho biết, Bộ trưởng Y tế Illia Yemets sẽ từ chức.

Bộ trưởng Y tế Ukraine Illia Yemets

Bộ trưởng Y tế Ukraine Illia Yemets

Theo tờ UNIAN, thông tin về sự ra đi của Bộ trưởng Yemets được ông Oleksandr Dubinsky – một nghị sỹ thuộc đảng Người phụng sự nhân dân cầm quyền – xác nhận.

Ông Oleksiy Honcharenko – một nghị sỹ thuộc đảng Đoàn kết châu Âu của cựu Tổng thống Petro Poroshenko – cũng tuyên bố Bộ trưởng Y tế Yemets sắp nghỉ việc.

Ngày 4/3 vừa qua, ông Yemets được quốc hội Ukraine phê chuẩn giữ chức Bộ trưởng y tế Ukraine.

Kể từ năm 2003, ông Yemets giữ chức Giám đốc của Trung tâm khoa học và thực hành về phẫu thuật tim mạch của Bộ Y tế Ukraine. 

Từ năm 2010 đến năm 2011, ông là bộ trưởng y tế trong Chính phủ của Tổng thống Mykola Azarov.

Thông tin về sự ra đi của Bộ trưởng Y tế Ukraine được đưa ra trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn tiến nhanh ở nước này.

Tính đến chiều 24/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Ukraine Viktor Lyashko cho biết, ở Ukraine đã có 97 trường hợp bệnh được xác nhận.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hiệp ước an ninh mới vừa được Hoa Kỳ với Australia và Anh công bố sáng 16/9 sẽ trang bị cho Australia tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Ảnh: The Times

EU tuyên bố các tàu mang cờ EU có thể sẽ đi tuần tra ở Biển Đông

(PLVN) - Hiệp ước an ninh mới của Hoa Kỳ với Australia và Anh vừa công bố sáng nay đặt ra yêu cầu Liên minh châu Âu phải phát triển các chiến lược quốc phòng và an ninh của riêng mình, đặc biệt là ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nhà ngoại giao hàng đầu của EU cho biết hôm thứ Năm.

Đọc thêm