Động thái “lần đầu tiên” có của Nhà lãnh đạo Triều Tiên khi Tổng thống Mỹ mắc Covid-19

(PLVN) - Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 3/10 cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi một thông điệp tới ông Donald Trump sau khi Tổng thống Mỹ được chẩn đoán nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19, chúc ông Trump mau chóng bình phục.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Reuters dẫn bản tin của Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, trong thông điệp, Nhà lãnh đạo Triều Tiên chia sẻ với Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Mỹ.

“Ông ấy chân thành hy vọng rằng họ sẽ được bình phục càng sớm càng tốt. Ông ấy hy vọng họ chắc chắn sẽ vượt qua nó. Ông ấy gửi lời chúc nồng nhiệt đến họ”, truyền thông Triều Tiên đưa tin.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cho biết đây là lần đầu tiên ông Kim gửi lời chúc nhanh khỏe đến một nhà lãnh đạo thế giới có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.

Ông Trump sáng 2/10 thông báo rằng ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Cuối ngày hôm đó, ông được đến bệnh viện quân y để theo dõi và điều trị thêm.

Ông Trump và ông Kim đã có 3 cuộc gặp cấp cao kể từ tháng 6/2018, sau khi căng thẳng gia tăng giữa Washington và Bình Nhưỡng vào đầu nhiệm kỳ của ông Trump.

Ông Trump luôn miêu tả mối quan hệ thân thiết của mình với ông Kim là một trong những thành tựu chính sách đối ngoại của ông.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tàu tác chiến chống ngầm cỡ nhỏ Yeisk Alexei Druzhinin. Ảnh: Văn phòng Thông tin và Báo chí Tổng thống Nga (phát qua TASS)

Tàu chiến Nga truy lùng tàu ngầm đối phương ở Biển Đen

(PLVN) - Các thủy thủ đoàn của các tàu tác chiến chống ngầm nhỏ Kasimov và Yeisk đã phát hiện và loại bỏ một tàu ngầm của kẻ thù trên Biển Đen trong các cuộc tập trận chung tại các căn cứ hải quân Crimean và Novorossiysk của Hạm đội Biển Đen.

Đọc thêm