Động thái mới của Bộ Quốc phòng Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tập đoàn công nghệ Thales của Pháp vừa công bố thương vụ mua bán hệ thống phòng không ControlMaster 200 thứ hai với Bộ Quốc phòng Ukraine.
Hệ thống phòng không ControlMaster 200
Hệ thống phòng không ControlMaster 200

Theo tờ Ukrinform, thông tin trên được truyền thông Pháp đăng tải. Theo đó, thương vụ nói trên diễn ra sau khi Tập đoàn Thales đã bàn giao cho Bộ Quốc phòng Ukraine hệ thống phòng không ControlMaster 200 đầu tiên vào năm 2023.

Giá trị của vụ mua bán mới nhất không được công bố. “Hệ thống phòng không thứ hai này sẽ giúp Ukraine tăng cường bảo vệ lãnh thổ, giúp phát hiện các mối đe dọa sớm nhất có thể”, ông Herve Dammann, một đại diện của Tập đoàn Thales tuyên bố.

Vẫn theo tuyên bố từ Tập đoàn công nghệ của Pháp, hệ thống ControlMaster 200 có thể đồng thời phát hiện và theo dõi các mục tiêu tầm thấp và tầm cao trong mọi loại môi trường, đảm bảo sự phối hợp của vũ khí phòng không, từ phòng không tầm rất ngắn, phòng không tầm xa cho đến hệ thống tầm ngắn có phạm vi mở rộng.

“Hệ thống phòng không này bao gồm radar giám sát trên không Ground Master 200, hệ thống liên lạc vô tuyến, trung tâm chỉ huy và điều khiển ControlView, thiết bị phân bổ vũ khí thiết bị đầu cuối di động”, nhà sản xuất Pháp cho biết.

Theo truyền thông Ukraine, radar Ground Master 200 là radar tầm trung, có thể phát hiện máy bay đối phương ở khoảng cách 250 km và có phạm vi chiến đấu trong khoảng cách 100 km.

Radar này có thể bay ở tốc độ thấp và độ cao thấp như máy bay không người lái hay ở độ cao lớn như máy bay chiến đấu.

Theo nhà sản xuất, nó cũng có khả năng bảo vệ chống lại tên lửa và pháo binh bằng cách cảnh báo cho bộ binh về hỏa lực của đối phương.

Đọc thêm