Động thái mới nhất của Triều Tiên khiến Hàn Quốc băn khoăn

(PLVN) - Triều Tiên đã bắn các vật thể được cho là các tên lửa hành trình ra ngoài khơi bờ biển phía đông nước này và tên lửa không đối đất từ các máy bay chiến đấu ra biển.

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên năm 2017.

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên năm 2017.

Hãng tin Yonhap dẫn thông tin từ Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, các tên lửa hành trình chống hạm của Triều Tiên đã được bắn từ các khu vực gần thị trấn Munchon ở bờ biển phía Đông nước này về phía Đông Bắc.

Vụ bắn các tên lửa diễn ra vào khoảng 7h00 sáng nay, giờ địa phương, và kéo dài trong khoảng hơn 40 phút. Các tên lửa này đã bay được khoảng 150 km trước khi rơi xuống biển.

Cùng với các vụ phóng tên lửa trên, Triều Tiên cùng ngày cũng đã điều động các các máy bay chiến đấu biến thể của máy bay Sukhoi và máy bay loại MiG ở thành phố ven biển phía đông Wonsan và bắn nhiều tên lửa không đối đất xuống biển.

Hiện chưa rõ Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có chỉ đạo các vụ phóng vật thể mới nhất nói trên hay không.

Các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên diễn ra trước kỷ niệm 108 năm ngày sinh của cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Nhật Thành (Kim Il-sung) – nhà sáng lập Triều Tiên và là ông nội của nhà lãnh đạo đương nhiệm Kim Jong-un và cuộc tổng tuyển cử tại Hàn Quốc dự kiến được tổ chức vào ngày mai - 15/4.

Sinh nhật của ông Kim Nhật Thành cùng với sinh nhật ông Kim Jong-il – cha của ông Kim Jong-un – nằm trong số những ngày lễ lớn nhất của Triều Tiên. Vào ngày này, Bình Nhưỡng thường tổ chức các cuộc diễu hành lớn và các sự kiện quân sự khác để chào mừng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm