Đồng Tháp: Các đơn vị vận tải hành khách phải ưu tiên, ưu đãi cho người nghèo trong dịp Tết 2021

(PLVN) - Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết 2021, Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Tháp yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách xây dựng kế hoạch, bảo đảm đáp ứng và giải tỏa kịp thời nhu cầu đi lại tăng cao của người dân.


Đồng thời, Sở Giao thông vận tải Đồng Tháp yêu cầu, các đơn vị vận tải hành khách có các hình thức ưu tiên, ưu đãi tốt nhất cho những người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, khuyết tật như: Giá vé, chỗ ngồi, giờ xuất bến, về bến và các dịch vụ khác kèm theo thực hiện công khai, minh bạch và đúng quy định về giá cước vận tải, chủ động bán vé trước cho hành khách bằng nhiều hình thức và ứng dụng công nghệ thông tin, tạo thuận lợi cho người dân có nhu cầu mua vé. Tăng cường tuyên truyền quy định pháp luật về an toàn giao thông, trong đó lưu ý không bố trí lái xe, nhân viên phục vụ khi có sử dụng rượu, bia hoặc chất kích thích khác.

Đồng Tháp: Các đơn vị vận tải hành khách phải ưu tiên, ưu đãi cho người nghèo trong dịp Tết 2021 ảnh 1
Yêu cầu các đơn vị thực hiện công khai, minh bạch và đúng quy định về giá cước vận tải (Nguồn: dongthap.gov.vn) 

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo Ban Quản lý các bến xe thực hiện nghiêm những chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế, UBND tỉnh, Sở Giao thông vận tải về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, Ban Quản lý các bến xe có kế hoạch triển khai và phân công trách nhiệm trong việc trực, báo cáo và xử lý tình huống phát sinh trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Tân Sửu năm 2021; cung cấp thông tin đầu mối quản lý về Sở Giao thông vận tải để phối hợp trong triển khai và xử lý tình huống phát sinh tại bến và các bến lân cận.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm