Đồng Tháp: Suntory PepsiCo Việt Nam bàn giao nhà văn hóa ấp Hòa Khánh, xã Hòa An

(PLO) - Ngày 19/8, Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (Suntory PepsiCo Việt Nam) đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình nhà văn hóa ấp Hòa Khánh, xã Hòa An, Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. 

Lễ cắt băng khánh thành Nhà văn hóa ấp Hòa Khánh do Suntory PepsiCo Việt Nam tài trợ

Lễ cắt băng khánh thành Nhà văn hóa ấp Hòa Khánh do Suntory PepsiCo Việt Nam tài trợ

Tham dự buổi lễ có Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Ban Giám đốc Suntory PepsiCo Việt Nam, đại diện lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, thành phố Cao Lãnh, chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân. 

Xã Hòa An là một xã đông dân, có tốc độ phát triển kinh tế cao của thành phố trẻ Cao Lãnh. Năm 2014, xã Hòa An đã vinh dự nhận được danh hiệu Nông thôn mới. Bên cạnh nhu cầu cải thiện đời sống vật chất, không ngừng nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, xã hội là một nhu cầu thiết yếu của người dân toàn xã.

Đáp ứng nhu cầu đó, Suntory PepsiCo Việt Nam đã tài trợ 650 triệu đồng để xây dựng một khuôn viên sinh hoạt văn hóa sạch đẹp với diện tích 320m2 và quy mô theo tiêu chuẩn nông thôn mới với đầy đủ trang thiết bị và bàn ghế cho người dân. Sau thời gian khẩn trương thi công, đến nay công trình đã được hoàn thành và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí kỹ mỹ thuật để đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết: “Tôi hoan nghênh doanh nghiệp Suntory PepsiCo đã không quản ngại xa xôi để giúp đỡ địa phương trong quá trình xây dựng và phát triển của xã Hòa An, thành phố Cao Lãnh”

Đồng Tháp: Suntory PepsiCo Việt Nam bàn giao nhà văn hóa ấp Hòa Khánh, xã Hòa An ảnh 1
Nguyên UV Bộ chính trị - Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp tham dự lễ khánh thành

Ông Lê Mạc Linh, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đối ngoại & Truyền thông, Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam cho biết: “San sẻ nguồn lực để hỗ trợ cho người dân nghèo, sinh sống tại các vùng khó khăn trên cả nước là hoạt động nằm trong triết lý kinh doanh “Chia sẻ lợi nhuận với cộng đồng” đã được Suntory PepsiCo Việt Nam thực hiện nhiều năm qua. Thông qua công trình nhà văn hóa tại xã Hòa An, chúng tôi hi vọng chung tay mang đến một cuộc sống đầy đủ hơn về mặt tinh thần cho người dân và đóng góp hiệu quả vào phong trào xây dựng nông thôn mới nói chung tại địa phương.”

Công trình thiết thực do Suntory PepsiCo Việt Nam tài trợ được chính quyền địa phương ủng hộ và đánh giá cao. Trong báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng công trình, ông Nguyễn Văn Kiều – Chủ tịch UBND xã Hòa An chia sẻ: “Một trong những khó khăn lớn nhất của xã là việc đầu tư, xây dựng một số hạng mục công trình dân sinh phúc lợi như trung tâm văn hóa thể thao, nhà văn hóa thôn làng, đường giao thông nông thôn… vì đây là những hạng mục đòi hỏi nguồn kinh phí rất lớn.

Trong điều kiện ngân sách của Nhà nước còn hạn hẹp, nguồn đóng góp bằng tiền của nhân dân hết sức khó khăn, công trình nhà văn hóa do Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam tài trợ là một công trình thiết thực, tạo điều kiện tốt cho đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân, giúp người dân địa phương có một địa điểm để tập chung sinh hoạt, phát triển văn hóa sau những giờ lao động vất vả”.

Công trình nhà văn hóa tại xã Hòa An được đưa vào sử dụng đúng dịp cả nước hân hoan chào đón Ngày Quốc khánh (2/9/1945) là minh chứng cho cam kết mạnh mẽ của Suntory PepsiCo Việt Nam đối với các hoạt động cộng đồng nói riêng và đối với sự phát triển bền vững của toàn xã hội nói chung.

Với mục tiêu phát triển bền vững, trong nhiều năm qua, công ty triển khai thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) trong các lĩnh vực Giáo duc đào tạo, Nước và Môi trường, Chăm sóc sức khỏe cộng đồng và chương trình Vòng tay nhân ái. Suntory PepsiCo Việt Nam đã tham gia hỗ trợ hàng loạt các chương trình ý nghĩa thực tiễn và hiệu quả sâu rộng như: Cuộc thi Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai, chương trình Quản trị viên tập sự, xây thư viện, trường học cho vùng sâu, vùng xa, trao hàng ngàn học bổng và máy tính cho học sinh sinh viên nghèo hiếu học hàng năm, đồng hành với các chương trình phát triển tài năng trẻ, triển khai dự án Waterhope - cung cấp nước sạch cho người nghèo tại Quảng Nam, dự án “Mizuiku – Em yêu nước sạch”, hỗ trợ hàng ngàn ca mổ mắt, mổ tim, xây nhà tình nghĩa, trạm y tế cho người nghèo, thăm và tặng quà các trung tâm xã hội hàng năm…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
VPBank lần thứ 2 liên tiếp nhận giải thưởng quản trị rủi ro danh giá cấp châu lục

VPBank lần thứ 2 liên tiếp nhận giải thưởng quản trị rủi ro danh giá cấp châu lục

(PLVN) -Với hạng mục giải thưởng “Quản trị rủi ro ngân hàng tốt nhất” năm 2021 (The Achievement in Enterprise Risk Management) do tổ chức The Asian Banker trao tặng ngày 03/8/2021, VPBank tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực quản trị rủi ro (QTRR), sánh ngang với các tổ chức tài chính hàng đầu Châu Á.

Đọc thêm