Dự báo đáng lo ngại cho cả thế giới năm 2020

(PLVN) - Sụ kiện mang tầm ảnh hưởng rộng và lâu dài năm 2020 được dự báo là cuộc Chiến tranh Lạnh mới nổ ra trong không gian ảo. Tin tức giả mạo trước các cuộc bầu cử sẽ là xu hướng còn các công ty và những người dân cần cảnh giác với các phần mềm gián điệp và nhiều chiêu lừa đảo khác nhau.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trên đây là những dự báo đáng ngại của công ty về công nghệ thông tin Check Point được tờ Sputnik đăng tải.

“Một cuộc Chiến tranh Lạnh mới sẽ xảy ra trong thế giới trực tuyến. Các cuộc tấn công mạng sẽ ngày càng được sử dụng như xung đột gián tiếp giữa các nước nhỏ, được các nước lớn tài trợ và ủng hộ trong bối cảnh họ tìm cách củng cố và mở rộng tầm ảnh hưởng của mình”, các chuyên gia của công ty trên dự báo.

Ngoài ra, Check Point cũng cho rằng số lượng các cuộc tấn công mạng nhằm vào tiện ích công cộng và các cơ sở hạ tầng quan trọng khác cũng sẽ gia tăng do trong nhiều trường hợp, lĩnh vực cung cấp điện và nước vẫn đang sử dụng những công nghệ lạc hậu.

Các nhà phân tích của công ty trên cũng dự đoán rằng trong năm 2020 sẽ ghi nhận sự gia tăng số vụ tấn công nhắm vào các doanh nghiệp, cơ quan công quyền và tổ chức chăm sóc sức khỏe.

Công cụ tấn công có thể là các chương trình lừa đảo, tấn công thông qua phần mềm điện thoại di động độc hại, đánh cắp dữ liệu thanh toán và thông tin về tài chính trong tài khoản ngân hàng của các nạn nhân.

Hình thức lừa đảo trên không gian mạng phổ biến của năm tới được cho là hành vi trộm cắp thông tin mật như mật khẩu, dữ liệu thẻ tín dụng, thông tin từ các mạng xã hội qua tán phát e-mail hay tin nhắn nhân danh các tổ chức tài chính và Nhà nước hoặc mạng xã hội.

Tin tức giả mạo trong thời gian các chiến dịch tranh cử cũng được công ty về công nghệ thông tin trên dự báo là một xu thế khác của năm 2020.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm