Du học sinh Việt muốn bay về nước thời điểm này cần làm thủ tục gì?

(PLVN) - "Hết sức thận trọng với các tổ chức, cá nhân nhận danh nghĩa cơ quan đại diện ngoại giao để tổ chức chuyến bay về Việt Nam", Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) lưu ý công dân Việt Nam đang học tập tại nước ngoài (lưu học sinh).

Thời gian vừa qua, một số tổ chức cá nhân tập hợp danh sách lưu học sinh Việt Nam đang học tập ở nước ngoài có nhu cầu về nước, thu tiền đặt cọc để lên kế hoạch thuê và sắp xếp các chuyến bay về Việt Nam.

Trước hiện tượng trên, căn cứ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ GD&ĐT mới thông báo, toàn thể lưu học sinh có nguyện vọng về nước cần phải đăng ký trực tiếp với Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước sở tại để được xem xét giải quyết.

"Hết sức thận trọng với các tổ chức, cá nhân nhận danh nghĩa cơ quan đại diện ngoại giao để tổ chức chuyến bay về Việt Nam", Bộ GD&ĐT lưu ý.

Bộ GD& ĐT đồng thời nhấn mạnh, lưu học sinh cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của các cơ quan chức năng nước sở tại và theo các khuyến cáo, hướng dẫn của Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Lưu học sinh cũng phải theo dõi chặt chẽ kế hoạch học tập của các cơ sở giáo dục nước ngoài để đảm bảo chương trình học tập.

Nếu cần sự hỗ trợ, giúp đỡ, ngoài liên hệ với Cơ quan đại diện Việt Nam ở nưóc sở tại, lưu học sinh có thể gọi ngay cho đường dây nóng bảo hộ công dân ở nước ngoài: (+84) 981.84.84.84.

Lưu học sinh cũng có thể liên hệ với Cục Hợp tác quốc tế - Bộ GD&ĐT, Địa chỉ số 35 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại: (+84) 24. 3869.5144 hoặc (+84) 365.12.74.07, email: htqt@moet.gov.vn để được trợ giúp.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm