Dự kiến khởi công xây dựng Bến số 5, số 6 Khu bến cảng Lạch Huyện vào cuối năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 27/9 diễn ra Hội nghị trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Bến số 5, số 6 Khu bến cảng Lạch Huyện thuộc Cảng biển Hải Phòng của Công ty CP Tập đoàn Hateco.

Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên trao giấy chứng nhận cho đại diện nhà đầu tư.

Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên trao giấy chứng nhận cho đại diện nhà đầu tư.

Với tổng số vốn ước tính là 6.425 tỷ đồng, Dự án đầu tư xây dựng 2 bến container với tổng chiều dài 750m (mỗi bến dài 375 m), tiếp nhận cỡ tàu container đến 100.000 DWT (tương đương sức chở 8.000 Teus); 1 bến sà lan tiếp nhận tàu, sà lan sức chở 48 Teus; công trình bảo vệ cảng, hệ thống kho bãi, hạ tầng phục vụ cảng, khu nước đậu tàu và khu nước kết nối với luồng hàng hải công cộng Lạch Huyện. Diện tích sử dụng đất dự kiến khoảng 47 ha.

Sau khi đi vào hoạt động, dự án sẽ đáp ứng cho nhu cầu tiếp nhận tàu container tải trọng tới 100.000 DWT/8.000 TEU với lượng hàng qua cảng dự kiến khoảng 25 triệu tấn/năm; sử dụng khoảng 600 lao động.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên nhấn mạnh, bên cạnh vai trò là đầu mối giao thương quan trọng và cửa chính ra biển của các tỉnh phía Bắc, bến số 5, số 6 sẽ là bệ đỡ để Hải Phòng phát triển đột phá, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu mà Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị đề ra.

Để phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng đề nghị các đơn vị liên quan sớm hoàn tất thủ tục cần thiết để khởi công, xây dựng và khai thác vận hành dự án theo đúng tiến độ đã đăng ký; gắn phát triển kinh tế với quốc phòng, an ninh; nâng cao hiệu quả khai thác cảng nước sâu và năng lực cạnh tranh với các cảng biển trong khu vực và quốc tế.

Theo kế hoạch, dự án đầu tư xây dựng Bến số 5, số 6 Khu bến cảng Lạch Huyện sẽ khởi công vào tháng 12/2021.

Cùng chuyên mục
Ngành Địa chất đã xác định được nhiều mỏ đá vôi làm nguyên liệu ổn định, lâu dài cho ngành công nghiệp xi măng Việt Nam.

Để khoáng sản là nguồn lực của phát triển

(PLVN) -  Hàng chục khu dự trữ khoáng sản quốc gia, với nhiều loại kim loại và phi kim có trữ lượng lớn đã được điều tra, đánh giá và xác định là tiền đề quan trọng để phát triển các ngành công nghiệp khai khoáng, luyện kim và vật liệu xây dựng…

Đọc thêm