Đưa 15 người hoàn thành cách ly từ Bệnh viện đa khoa Hà Đông về gia đình

(PLVN) - Chiều 16/3, Bệnh viện đa khoa Hà Đông tiến hành thủ tục bàn giao 15 công dân F1 hoàn thành cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 về theo dõi sức khỏe tại gia đình.

Đưa 15 người hoàn thành cách ly từ Bệnh viện đa khoa Hà Đông về gia đình

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, 15 người trên được cấp giấy xác nhận hoàn thành 14 ngày hoàn thành cách ly, đủ điều kiện trở về học tập, công tác tại địa phương, cơ quan, đơn vị. Các công dân này thuộc 8 quận, huyện thành phố được Trung tâm y tế trực tiếp đến đón và đưa về tận gia đình. 

“Nơi ở của chúng tôi tại bệnh viện rất gọn gàng, ngăn nắp, mọi đồ dùng đều được khử trùng sạch sẽ, các bác sĩ trực tiếp phục vụ tận tình khiến tôi rất yên tâm thực hiện cách ly. Tôi chỉ biết cảm ơn các bác sĩ đã tận tình chăm sóc chúng tôi những ngày qua”, chị Nguyễn Thị Lan Anh, trở về từ Tokyo (Nhật Bản) thường trú tại Thái Nguyên, chia sẻ.

Bệnh viện đa khoa Hà Đông hiện còn cách ly 52 trường hợp và có thể tiếp nhận cách ly, theo dõi sức khỏe tối đa khoảng 70 người. "Các bệnh nhân cách ly ở đây sức khỏe ổn định",  BS.CKII Trần Thị Kim Anh, Trưởng khoa Các Bệnh nhiệt đới Bệnh viện đa khoa Hà Đông nói.

Cũng theo BS Kim Anh, tất cả bác sĩ cùng thực hiện cách ly. Bệnh viện chia làm 3 ê kíp, mỗi ê kíp là 1 bác sĩ, 3 điều dưỡng, hộ lý... Tuy nhiên, trong quá trình làm việc các ê kíp hỗ trợ nhau.

Đưa 15 người hoàn thành cách ly từ Bệnh viện đa khoa Hà Đông về gia đình ảnh 1
 Bệnh viện đa khoa Hà Đông cấp giấy xác nhân hoàn thành 14 ngày cách ly cho các công dân.

BS.CKII Trần Thị Kim Anh cho biết thêm, toàn bộ những người được cách ly và các y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ công an quận Hà Đông và phường Quang Trung ứng trực 24/24h, không được phép ra ngoài trong suốt thời gian cách ly. Các cá nhân đến cách ly đều được chuẩn bị chăn, màn, chiếu và đồ dùng cá nhân để đảm bảo sinh hoạt tại nơi cách ly, tránh tiếp xúc với bên ngoài.

Hàng ngày,  các y bác sỹ của bệnh viện thực hiện công tác chuyên môn, theo dõi kiểm tra sức khỏe 3 lần cho từng người. Ngoài ra, đơn vị còn phục vụ 3 suất ăn miễn phí theo quy định của thành phố. 

Là một trong 6 bệnh viện chủ chốt của Hà Nội tiếp nhận và cách ly người nghi nhiễm Covid-19, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã và đang sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống và các biện pháp cấp bách nhất nhằm ngăn chặn mạnh mẽ, quyết liệt không để dịch bệnh lây lan trong môi trường bệnh viện.

Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã bố trí khu vực để xe riêng cho người đến khám Covid-19, bố trí lực lượng bảo vệ trực 24/24h tại cổng ra vào, nhân viên bệnh viện hướng dẫn phân luồng, loại trừ các ca có ho sốt, có yếu tố dịch tễ nghi ngờ nhiễm COVID-19 chuyển phòng khám sàng lọc cách ly riêng. Các xe ra vào khu cách ly được khử khuẩn tại chỗ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân viên y tế và cho mọi người dân đến khám.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm