Đưa cơm với thịt kho củ cải

(PLO) - Thịt ba chỉ béo mềm, củ cải ngọt thơm đem đến một món ăn với vị ngon đậm đà, ngon cơm không tưởng. 

Nguyên liệu:

+ 300g thịt ba rọi

+ 500g củ cải trắng

+ Nước màu

+ Đường, gia vị, mắm, mỳ chính

+ Hành khô, ớt, tiêu

Cách làm món thịt lợn kho củ cải ngon

Bước 1: Sơ chế thịt

Chúng ta rửa sạch thịt ba chỉ rồi thái miếng vuông vừa phải sau đó ướp 1 muỗng nước mắm+ hành khô băm nhỏ+ mì chính+ gia vị+ tiêu trộn đều.

Tiếp đến ta cho đường vào nồi thắng thành nước hàng. Để món thịt kho củ cải trắng đẹp mắt.

Bước 2: Sơ chế củ cải

Gọt vỏ và rửa sạch củ cải sau đó các bạn cắt lát dày chừng 2cm rồi bổ đôi ra. Tiếp đó để thịt kho củ cải ngon ta sóc số củ cải này với ít muối rồi cho vào với nồi thịt, thêm vào đó 2 nước hàng và ướp chúng thêm 15 phút.

Bước 3: Kho thịt

Bắc nồi thịt lên bếp xào với lửa vừa đến khi thịt vừa săn lại thì các bạn thêm nước vào sao cho gần đầy thịt. Nấu củ cải kho thịt đến khi sôi rồi nêm vừa ăn, tiếp tục đun với lửa nhỏ đến khi món thịt kho củ cải chín mềm là có thể nhấc xuống.

Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải trắng sẽ đem đến cho các bạn một món ăn dân dã lại đậm đà đưa cơm. Chúc các bạn thành công!