Đưa gần 340 công dân Việt Nam từ Ấn Độ về nước

(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, trong các ngày 19 và 20/5, các cơ quan chức năng của Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ấn Độ và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Ấn Độ đưa về nước an toàn gần 340 công dân Việt Nam. 

Đưa các công dân về nước.

Đưa các công dân về nước.

Chuyến bay có 335 công dân Việt và 4 công dân người nước ngoài. Sau khi hạ cánh, tất cả hành khách và phi hành đoàn đều được thực hiện kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế cẩn thận. Đồng thời, các thành viên tham gia đón đoàn cũng trang bị kĩ lưỡng và có mặt từ sớm để đón công dân.

Trong bối cảnh Ấn Độ đang thực hiện phong tỏa toàn quốc nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, để tổ chức thành công chuyến bay theo kế hoạch, Đại sứ quán Việt Nam tại New Delhi và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Mumbai đã hướng dẫn công dân thực hiện các thủ tục cần thiết; tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam đang sinh sống tại nhiều bang ở Ấn Độ di chuyển đến sân bay ở New Delhi. 

Cán bộ Đại sứ quán cũng tới sân bay trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

Đưa gần 340 công dân Việt Nam từ Ấn Độ về nước ảnh 1
Chuyến bay hạ cánh lúc 5 giờ sáng ngày 20/5.

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ.

Thời gian tới, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, các cơ quan chức năng và các hãng hàng không của Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân Việt Nam về nước theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đưa gần 340 công dân Việt Nam từ Ấn Độ về nước ảnh 2
25 phương tiện chuyên dụng được chuẩn bị.

Trước đó, Bộ tư lệnh Quân khu 9 đã chuẩn bị 25 phương tiện chuyên dụng để đón và đưa họ về khu cách ly tập trung. Cụ thể, có 170 người được đưa về khu cách ly Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Trà Vinh, 156 người về khu cách ly Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tiền Giang và 13 người về khu cách ly Bộ chỉ huy quân sự TP Cần Thơ.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Quân khu 9, đây là đợt tiếp nhận cách ly các công dân về nước lần thứ 5, trong giai đoạn 3 công tác phòng, chống dịch Covid -19 của các đơn vị trên địa bàn Quân khu 9. Tính đến thời điểm này, Quân khu 9 đã tiếp nhận 6.114 công dân tại 18 điểm cách ly. Trong đó, 5.225 người đã hoàn thành thời gian 14 ngày cách ly và trở về nhà.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Đọc thêm