Dứa nướng phèn chua đánh tan sỏi thân

(PLO) - Loại thực phẩm thông dụng hằng ngày nữa nhưng ít ai biết rằng chứa đựng công dụng trị bệnh đó là quả dứa (có nơi gọi là trái thơm). Bác sĩ Phạm Văn Hưng (54 tuổi, Trưởng phòng xét nghiệm thuộc Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM) đã dày công nghiên cứu loại quả này trong ứng dụng chữa bệnh.
Dứa nướng phèn chua đánh tan sỏi thân
Kinh nghiệm dân gian cũng như y học hiện đại phân tích cho thấy trái dứa chứa nhiều vitamin C, có tác dụng sát khuẩn, thanh lọc cơ thể đồng thời thúc đẩy quá trình chuyển hoá bên trong cơ thể. 
Cách thức dùng dứa chữa bệnh sỏi thận như sau: Bổ dọc trái dứa sau đó nhét phèn chua vào giữa ruột rồi gắn lại. Nướng trái dứa cháy sém, dùng dao gọt bỏ phần vỏ, sau đó ép lấy nước để uống. 
“Người bị sỏi thận cứ kiên trì uống nước dứa nướng. Có trường hợp sỏi sẽ ra ngoài theo đường tiểu tiện, có trường hợp sỏi tan ngay bên trong cơ thể. Tuỳ thể trạng từng người bệnh, bài thuốc phát huy công hiệu nhanh hoặc chậm khác nhau. Bài thuốc còn giúp tăng sức đề kháng cơ thể”, bác sĩ Hưng nói. 
Bên cạnh phương pháp nướng cháy ép lấy nước, có thể uống sinh tố dứa cũng rất tốt cho cơ thể. Tác dụng phụ hiếm hoi nhưng không quá nguy hiểm đó là tính chua trong quả dứa có thể ảnh hưởng xấu đến những người mắc các chứng viêm, loét dạ dày.
Liên quan đến chứng sỏi thận, sỏi mật, bác sĩ Hưng cho biết sau nhiều năm sưu tầm, học hỏi  nhận thấy quả đu đủ chứa công hiệu trị bệnh khá tốt. Dùng trái đu đủ chín tới, nặng khoảng 300g đem rửa sạch, tách bỏ hạt, kết hợp với đường phèn sơ chế thành thuốc. 
Cho đu đủ và đường phèn vào tô rồi hấp trên nồi cơm hoặc chưng cách thuỷ khoảng 1h để ăn. Mỗi ngày ăn một trái đu đủ, ăn liên tục 10 trái thì tạm dừng. 
Khoảng 2 tháng, lặp lại chu trình 1 lần. Tinh chất trong trái đu đủ sẽ “đập tan” khối sỏi, đào thải sỏi ra khỏi cơ thể qua đường tiểu tiện hoặc đại tiện. 

Đọc thêm