Đức đặt vắc-xin Covid-19 cho năm 2022

(PLVN) - Bộ Y tế Đức ngày 30/1 thông báo nước này đang đặt mua vắc-xin cho năm 2022 phòng trường hợp cần sử dụng để người dân có thể hoàn toàn miễn dịch với các biến thể của virus gây đại dịch Covid-19.

Vắc-xin phòng Covid-19 của Pfizer/BioNTech.

Vắc-xin phòng Covid-19 của Pfizer/BioNTech.

Phát biểu tại một cuộc họp trực tuyến của ngành y tế, Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn nhấn mạnh những tiến bộ mà nước này đạt được trong việc mua vắc-xin và tiêm chủng, dẫn chứng rằng 2,3 triệu trong số 83 triệu người dân Đức đã được tiêm vắc-xin Covid-19.

Trước đây, chính phủ các châu Âu đã phải đối mặt với những lời chỉ trích về tình trạng tắc nghẽn nguồn cung vắc-xin khi các nhà sản xuất AstraZeneca, Pfizer và Moderna đều đã thông báo cắt giảm khối lượng giao hàng tuy nhiên hứa hẹn sẽ đẩy mạnh sản xuất.

Đức là nền kinh tế lớn nhất châu Âu đã bị ảnh hưởng bởi phong tỏa có giới hạn lần thứ hai bắt đầu từ tháng 11/2020, và nhiều người dân nước này có phần ghen tị với tỷ lệ tiêm chủng nhanh hơn ở Anh, Israel và Mỹ.

"Hiện chúng tôi đang đặt thêm vắc-xin Covid-19 mới cho năm 2022, để có ít nhất một số vắc-xin trong tay... Với năng lực sản xuất hiện đang được mở rộng, chúng tôi sẽ đặt hàng vắc-xin để phòng xa. Nếu chúng tôi không cần thì tốt, nhưng nếu cần thì vắc-xin sẽ luôn sẵn sàng", Bộ trưởng Y tế Jens Spahn nói.

Hôm nay (1/2), Đức sẽ diễn ra một cuộc họp lực lượng đặc trách về tiêm chủng mới với sự tham gia của chính phủ và đại diễn các bang cùng với các công ty được phẩm và đại diện Liên minh Châu Âu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm