Đứng ngồi không yên lo mưa lũ nuốt đất, hỏng nhà

(PLO) -Trong 3 ngày 1- 3/12, Thừa Thiên Huế mưa to dẫn đến sạt lở nghiêm trọng ở thị xã Hương Trà, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và tài sản của người dân

Mưa lớn làm xói lở nghiêm trọng trên địa bàn phường Hương Hồ

Mưa lớn làm xói lở nghiêm trọng trên địa bàn phường Hương Hồ

Ông Nguyễn Văn Tòa ở Tổ dân phố 3, phường Hương Hồ (thị xã Hương Trà) cho biết, sạt lở ở xảy ra vào lúc 3h ngày 1/12 và kéo dài đến ngày 3/12, chiều dài đoạn sạt lở khoảng 20 mét, ăn sâu vào đất 15 mét đã làm hư hại một số tài sản gia đình, gây những vết nứt  lớn trên trường và dưới nền nhà ông.

Đứng ngồi không yên lo mưa lũ nuốt đất, hỏng nhà ảnh 1
Nhiều người dân không khỏi lo lắng khi sạt lở ăn sâu vào vườn cây

Mặc dù tính từ điểm sạt lở đến nền nhà còn 5 mét, nhưng gia đình ông Nguyễn Văn Cư, một trong những hộ dân bị ảnh hưởng trực tiếp của tình trạng sạt lở trong 2 ngày qua đứng ngồi không yên, bởi lo lắng tài sản và tính mạng cả gia đình đang bị đe dọa.        

Ông Bùi Văn Mau – Phó Chủ tịch UBND phường Hương Hồ - nơi có nguy cơ sạt lở cao cho biết: trên địa bàn phường Hương Hồ hiện có 3 điểm sạt lở, trong đó Tổ dân phố 3 nghiêm trọng nhất.

Đứng ngồi không yên lo mưa lũ nuốt đất, hỏng nhà ảnh 2
Từng mảng đất lớn theo "hà bá" ra sông

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo thị xã Hương Trà, phường Hương Hồ đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra tình hình, đồng thời chỉ đạo các ban, ngành liên quan tiến hành rà soát, thống kê lập danh sách các hộ dân bị ảnh hưởng để di dời đến nơi an toàn.

Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, chính sách với người có công là vấn đề luôn được quan tâm thường xuyên, nhất quán.

“Đền ơn đáp nghĩa” bằng hành động thiết thực

(PLVN) - 74 năm qua, thực hiện lời dạy của Bác Hồ, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn quan tâm, chăm lo, thực hiện tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” với người có công với cách mạng và thân nhân. Hệ thống chính sách, pháp luật ưu đãi người có công ngày càng hoàn thiện và phù hợp với điều kiện đất nước.

Đọc thêm