Dùng xe tải đông lạnh để chứa thi thể chết vì Covid-19 do... quá tải

(PLVN) - Do quá tải "khách hàng" tử vong vì virus corona, một nhà tang lễ ở khu Brooklyn (New York, Mỹ) đã phải dùng xe tải đông lạnh để chứa thi thể. Phát hiện ra mùi bất thường từ chiếc xe, người qua đường đã báo cảnh sát.

Nhân viên nhà tang lễ vận chuyển thi thể vào xe tải đông lạnh. Ảnh: AP

Nhân viên nhà tang lễ vận chuyển thi thể vào xe tải đông lạnh. Ảnh: AP

Nguồn tin của AP cho biết, cảnh sát xác nhận, chủ nhà tang lễ Andrew T. Cleckley đã thuê 4 chiếc xe tải đông lạnh để chứa khoảng 50 thi thể, nhưng không ai bị cáo buộc về tội gì. Chủ nhà tang lễ được xác định là "không kiểm soát được mùi hôi". Thi thể được nhân viên nhà tang lễ di chuyển lên xe vào các buổi chiều.

Tuy nhiên, Thị trưởng TP Bill de Blasio hôm 30/4 đã gọi hành vi của nhà tang lễ là  "Lừa đảo, vô lương tâm". "Tôi không biết bất kỳ nhà tang lễ nào trên thế giới có thể làm điều này. Những người quản lý nhà tang lễ nên yêu cầu các cơ quan quản lý nhà nước hoặc thậm chí cảnh sát TP giúp đỡ nếu bị quá tải" - Thị trưởng TP nói.

Hiện các nhà tang lễ ở TP New York đã vật lộn để "giải quyết" tình trạng quá tải thi thể kể từ cuối tháng ba. TP cũng đã phải xây dựng nhà xác tạm thời. Các bệnh viện đã sử dụng xe đông lạnh để vận chuyển thi thể. Giám đốc tang lễ trên toàn TP đã phải cầu xin sự giúp đỡ vì hết chỗ chứa thi thể.

Cảnh sát TP đã thông báo cho Bộ Y tế tiểu bang, nơi giám sát các nhà tang lễ, về tình hình tại Nhà tang lễ Andrew T. Cleckley.

Quận trưởng Brooklyn Borough Eric Adams đã đến hiện trường vào tối 29/4 và nói với Daily News rằng, "Trong khi mọi chuyện đang được điều tra, chúng ta cũng không làm được gì bây giờ với những chiếc xe tải đầy thi thể đỗ trên phố".

Cùng chuyên mục

Đọc thêm