Đường dây buôn bán trẻ sơ sinh gây chấn động Armenia

(PLVN) - Syuzan Patvakanyan tìm kiếm con gái mình gần 20 năm nay, kể từ khi các bác sĩ ở Armenia buộc cô phải từ bỏ đứa trẻ sơ sinh...

Đường dây buôn bán trẻ sơ sinh gây chấn động Armenia

Syuzan Patvakanyan, 35 tuổi, chia sẻ câu chuyện của mình với AFP, khi cảnh sát Armenia vừa bắt giữ bác sĩ sản khoa Razmik Abramyan, người đứng đầu một trại trẻ mồ côi, và một số người có liên quan đến đường dây chuyên nhận nuôi và buôn bán trẻ em được cho là đã hoạt động nhiều năm nay.

Patvakanyan cáo buộc ông Razmik Abramyan đã gây áp lực buộc cô phải từ bỏ con gái mình là Stella.

Năm 16 tuổi, Patvakanyan đã "yêu điên cuồng" một người đàn ông hơn mình 5 tuổi và có bé Stella với anh này. Các bác sĩ đã ép Patvakanyan ký một tờ đơn đồng ý trao đứa bé, với lý do nếu không sẽ báo cáo danh tính cha đứa bé với cảnh sát.

Ba ngày sau khi cô trở lại phòng hộ sinh thì Stella đã không còn ở đó nữa. Các bác sĩ tuyên bố đứa trẻ đã được gửi đến một trại mồ côi ở Gyumri, thành phố lớn thứ hai của Armenia. Nhưng bà mẹ tuổi teen cũng không thể tìm thấy con mình ở đó. Patvakanyan mới nhận ra rằng con mình đã bị bán ra khỏi bệnh viện.

Đến tận bây giờ vẫn hy vọng tìm thấy con gái, Patvakanyan cho biết sẽ không kết hôn hoặc sinh con nữa cho đến khi tìm lại được cô bé.

Patvakanyan chỉ là một trong nhiều phụ nữ là nạn nhân của mạng lưới buôn bán trẻ em ở Armenia.

Bác sĩ Abramyan, cũng như những người đứng đầu một phòng hộ sinh và một trại trẻ mồ côi ở thủ đô Yerevan đã bị giam giữ.

Marat Kostanyan, một luật sư đại diện cho Patvakanyan từ năm 2013, tuyên bố mạng lưới này rất rộng lớn và có sự tham gia của các quan chức địa phương.

Armenia, một quốc gia có ít hơn ba triệu người, đã cam kết xóa bỏ các trại trẻ mồ côi vào năm 2023, thay vào đó giúp trẻ em đoàn tụ với cha mẹ ruột hoặc tìm nhà mới cho chúng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm