Dứt khoát không xây dựng đặc khu nếu ảnh hưởng đến an ninh quốc gia

(PLO) -  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, việc ban hành Luật Đặc khu, hình thành đặc khu là để góp phần xây dựng, phát triển kinh tế, tạo thành động lực để xây dựng đất nước. Nếu xây dựng đặc khu mà ảnh hưởng đến chủ quyền quốc gia, an ninh quốc gia thì nhất định chúng ta không làm, còn đã làm thì phải giữ vững được chủ quyền.

Ảnh minh họa từ internet.

Ảnh minh họa từ internet.

Sáng 19/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các đại biểu Quốc hội TP HCM  tiếp xúc cử tri quận 1, quận 3 và quận 4, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV; trả lời các vấn đề về những kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc lần trước.

Trả lời ý kiến của cử tri về việc vừa qua lấy lý do phản đối dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, các đối tượng phản động, cơ hội chính trị đã lợi dụng, kích động, lôi kéo người dân tham gia vào các vụ việc tụ tập đông người, biểu tình trái phép ở một số địa phương, làm mất an ninh, trật tự, gây ách tắc giao thông, đặc biệt nghiêm trọng ở Bình Thuận, Chủ tịch nước cho biết, vừa qua, cơ quan chức năng đã khởi tố, bắt tạm giam một số đối tượng cầm đầu, kêu gọi, kích động người dân xuống đường biểu tình; tạm giữ một số đối tượng quá khích, chống người thi hành công vụ, tiến hành phân loại để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng thời Chủ tịch nước mong muốn người dân “không nghe theo sự xúi giục, kích động của phần tử xấu, không tham gia biểu tình trái phép, không có các hành vi quá khích, vi phạm pháp luật; đồng thời cần kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm các đối tượng thù địch, cơ hội chính trị, phản động lợi dụng chống phá Đảng, Nhà nước ta theo đúng quy định của pháp luật”.

Về Luật An ninh mạng, Chủ tịch nước cho biết đây là bộ luật rất cần thiết. Bởi khi luật được thông qua giúp phòng ngừa, đấu tranh, làm thất bại hoạt động sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia, tuyên truyền phá hoại tư tưởng, phá hoại nội bộ, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kích động biểu tình, phá rối an ninh trên không gian mạng của các thế lực thù địch, phản động.

Cùng ngày, tiếp xúc cử tri tại Quân khu 9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ đã ghi nhận nhiều ý kiến tâm huyết của cử tri xoay quanh các vấn đề an ninh quốc phòng, an ninh mạng, vấn đề cho thuê đất, giao thông…

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng khẳng định, việc ban hành Luật Đặc khu, hình thành đặc khu là để góp phần xây dựng, phát triển kinh tế, tạo thành động lực để xây dựng đất nước. Nếu xây dựng đặc khu mà ảnh hưởng đến chủ quyền quốc gia, an ninh quốc gia thì nhất định chúng ta không làm, còn đã làm thì phải giữ vững được chủ quyền.

Đối với Luật An ninh mạng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: “Luật An ninh mạng không cấm người dân vào mạng nhưng không được dùng công cụ này để phá hoại an ninh quốc gia, gây phương hại đến chủ quyền đất nước hay xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bất kỳ tổ chức, cá nhân nào”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm