“Elvis” - phim vạch trần cuộc sống sau hào quang của Elvis Presley

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Xuyên suốt trailer phim “Elvis”, khán giả sẽ được thấy một Elvis trong cả giây phút hào quang cũng như những khi đối diện với khó khăn, thất bại.

Tháng 6 năm nay, đạo diễn Baz Luhrmann - người từng tạo nên “The Great Gatsby” đình đám sẽ trở lại màn ảnh rộng với tác phẩm mới nhất “Elvis”.

Chuyện phim là góc nhìn của vị đạo diễn về cuộc đời của một trong những huyền thoại âm nhạc vĩ đại nhất thế kỷ 20 - Elvis Presley (Austin Butler thủ vai), trong bối cảnh xã hội đương thời muôn vàn rối ren.

Hai nhân vật có vai trò đặc biệt quan trọng trong phim là Tom Parker (Tom Hanks thủ vai), người quản lý lâu năm góp phần đưa cậu bé Elvis một bước thành sao và Priscilla Presley (Olivia DeJonge thủ vai), người phụ nữ đã cho ông hoàng âm nhạc niềm cảm hứng bất tận.

“Elvis” - phim vạch trần cuộc sống sau hào quang của Elvis Presley ảnh 1

Mở đầu đoạn trailer là một trong những phân cảnh quan trọng của phim, khi Elvis Presley có một buổi biểu diễn vượt ra ngoài mọi kỳ vọng của khán giả, nơi ông khẳng định “sẽ cho quý vị thấy Elvis thực sự là ai”. Đám đông say sưa trong những giai điệu, các thiếu nữ điên cuồng gào thét tên Elvis Presley, đạo diễn Baz Luhrmann đã thể hiện tầm vóc của Elvis với nền âm nhạc đại chúng thời bấy giờ.

“Elvis” - phim vạch trần cuộc sống sau hào quang của Elvis Presley ảnh 2

Hình ảnh trong trailer phim “Elvis”.

Thế nhưng đây không chỉ đơn giản là một bộ phim về hành trình truyền cảm hứng của một ngôi sao. Góc nhìn châm biếm xã hội giàu sang, loạn lạc đã được Baz Luhrmann thể hiện thông qua “The Great Gatsby”, và với “Elvis”, ông cũng không dừng lại với việc chỉ kể câu chuyện trở thành huyền thoại của Presley. Đám đông cuồng nhiệt reo hò tên Elvis bắt đầu lao vào cuộc ẩu đả, và khung cảnh hỗn loạn đó chỉ là một trong số những bằng chứng về một xã hội nhiều vấn đề lúc bấy giờ.

“Elvis” - phim vạch trần cuộc sống sau hào quang của Elvis Presley ảnh 3

Ngoài hành trình truyền cảm hứng của ngôi sao Elvis với nền âm nhạc đại chúng thời bấy giờ.

“Elvis” - phim vạch trần cuộc sống sau hào quang của Elvis Presley ảnh 4

Phim còn hé lộ những góc khuất sau ánh hào quang. Ảnh: CGV.

Xuyên suốt đoạn trailer, khán giả sẽ được thấy một Elvis trong cả giây phút hào quang cũng như những khi đối diện với khó khăn, thất bại, từ khi còn là một cậu bé rụt rè cho tới khi trở thành một trong những ngôi sao lớn nhất. Tuy nhiên, thứ không thay đổi trong suốt trailer chính là nhiệt huyết cháy bỏng của Elvis mỗi khi đứng trên sân khấu. Cùng với đó, vai trò bí ẩn của người quản lý Tom Parker cũng là một trong những điểm đáng chờ đợi trong tác phẩm tâm lý - xã hội này.

“Elvis” dự kiến khởi chiếu vào ngày 24/6/2022.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm