EU chưa thể thống nhất về “danh sách đen” trốn thuế

(PLO) - EU đã phải vật lộn trong hơn 1 năm qua để hoàn thiện bản “danh sách đen” các thiên đường thuế nhưng chưa đi đến thống nhất. 

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo Daily Nation, hiện các quốc gia nhỏ của EU như Luxembourg, Malta và Ireland tỏ ra lo ngại vì “danh sách đen” sẽ khiến các công ty đa quốc gia hoảng sợ. Anh đặc biệt chống lại “danh sách đen” trốn thuế vì lo sợ những vùng lãnh thổ phụ thuộc mình bao gồm Địa hạt Jersey và quần đảo Virgin cũng sẽ nằm trong danh sách. Tuy nhiên, một số quốc gia khác như Pháp lại ủng hộ các biện pháp cứng rắn đối với các quốc gia là thiên đường trốn thuế như không được nhận tài trợ từ EU và Ngân hàng Thế giới. 

Được biết, hiện EU lại đang nhằm tới 92 quốc gia và vùng lãnh thổ và con số này vẫn có thể thêm vào sau khi “danh sách đen” đã được chốt. Tuy nhiên, các nước có tên vẫn có cơ hội ra khỏi “danh sách đen” nếu đưa ra một cam kết chính trị và kế hoạch chi tiết để tuân thủ các quy định. 

Cùng chuyên mục
Ông Ngô Khánh Xạ - Phó Tổng Giám đốc PVEP, Chủ tịch Hội đồng Sáng kiến PVEP và ông Kiều Ngọc Anh - Chủ tịch Công đoàn PVEP ký kết giao ước thi đua.

Doanh nghiệp dầu khí hưởng ứng chương trình “1 triệu sáng kiến” của Tổng LĐLĐ Việt Nam

(PLVN) -Tổng công ty Thăm dò và Khái thác dầu khí (PVEP) vừa tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Góp sáng kiến – Hiến ý tưởng” nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo, giải pháp hữu ích để nâng cao hiệu quả quản lý, tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh giai đoạn 2022-2023 trong toàn PVEP.

Đọc thêm