EU khuyến nghị khôi phục các hạn chế đi lại liên quan đến phòng dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên minh châu Âu dự kiến ​​sẽ khuyến nghị các quốc gia thành viên khôi phục các hạn chế đi lại liên quan đến COVID-19 và dừng các chuyến du lịch không cần thiết từ Hoa Kỳ và năm quốc gia khác.

EU muốn khôi phục hạn chế đi lại khi dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh ở Mỹ.

EU muốn khôi phục hạn chế đi lại khi dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh ở Mỹ.

Một nguồn tin ngoại giao nói với CNN rằng EU sẽ thiết lập lại các hạn chế du lịch do dịch COVID-19 như yêu cầu kiểm dịch và xét nghiệm đối với những du khách chưa được tiêm phòng từ các quốc gia đó.

Các quốc gia khác được đưa ra khỏi danh sách du lịch an toàn sẽ là Kosovo, Israel, Montenegro, Lebanon và Bắc Macedonia.

Hồi tháng 6, Hội đồng châu Âu, cơ quan quản lý của EU, đã khuyến nghị rằng khối cần dỡ bỏ các hạn chế đối với việc đi lại không cần thiết từ 14 quốc gia, bao gồm cả Mỹ.

Tuy nhiên, các trường hợp nhiễm COVID-19 ở Hoa Kỳ đã tăng lên trong những tuần gần đây, do biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao lây lan ở những người Mỹ chưa được chủng ngừa. Các trường hợp mắc bệnh COVID-19 ở trẻ em cũng đạt mức chưa từng thấy kể từ mùa đông.

Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm của Chính phủ Hoa Kỳ cho biết: “Những gì đang diễn ra hiện nay là hoàn toàn có thể dự đoán được, nhưng hoàn toàn có thể phòng ngừa được. Và bạn biết đấy, chúng tôi biết chúng ta có đủ khả năng xoay chuyển tình thế với vaccine”.

Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh chào Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn hai bên tiếp tục triển khai tốt các thỏa thuận và nhận thức chung quan trọng trong các chuyến thăm chính thức lẫn nhau của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida, góp phần tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn trong giai đoạn mới.

Đọc thêm