EVN khắc phục sự cố hệ thống lưới điện sau bão

(PLO) - Hiện ngành điện đang nỗ lực tập trung khắc phục hư hỏng lưới điện do bão số 3 gây ra để nhanh chóng cấp điện trở lại cho khách hàng.

Điện lực Hà Nội đang xử lý hư hỏng lưới điện để cấp điện trở lại cho khách hàng

Điện lực Hà Nội đang xử lý hư hỏng lưới điện để cấp điện trở lại cho khách hàng

Theo báo cáo nhanh của các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tính đến 21h30 ngày 19/8, các hồ chứa thủy điện và các nhà máy điện vận hành bình thường. Các hồ chứa cũng không xả lũ.

Về lưới điện truyền tải,  hồi 8h11 ngày 19/8, đường dây 500 kV Quảng Ninh-Hiệp Hòa xảy ra sự cố nhưng đến 18h cùng ngày, sự cố này đã được các đơn vị khôi phục.

Đường dây 220 kV hiện vẫn vận hành bình thường.

Trên hệ thống lưới điện 110 kV, có 22 lộ đường dây bị sự cố, đã khắc phục 20 lộ đường dây, còn 2 lộ đường dây chưa khắc phục xong, gồm: Hải Hà-Tiên Yên; Hải Hà-Tex Hong. Tuy nhiên phụ tải đã được chuyển cấp từ nguồn khác cho khách hàng.

Trên hệ thống lưới điện phân phối, EVN cho biết việc cung cấp điện cho các hầu hết các phụ tải và cấp điện cho các trạm bơm tiêu úng không bị ảnh hưởng.

Tại Hà Nội, bão gây sự cố ở 41 đường dây trung áp, 4 cột bị gẫy, đổ, nghiêng. Hiện nay, nhờ nỗ lực khắc phục nên chỉ còn một phần nhánh rẽ của 1 đường dây thuộc khu vực Hà Đông đang xử lý, chưa cấp điện trở lại cho khách hàng.

Tại tỉnh Lạng Sơn, khu vực bị ảnh hưởng lớn nhất là địa bàn các huyện: Cao Lộc, Hữu Lũng, Tràng Định, Đình Lập, Bắc Sơn với 5 lộ đường dây trung áp bị sự cố, 2 cột bị nghiêng sạt, lở…

Hiện 4 nhánh rẽ đường dây cấp điện thuộc các huyện Tràng Định và Đình Lập đang được tập trung xử lý, số khách hàng chưa được cấp điện chỉ còn khoảng 2.500/200.000 khách hàng. Dự kiến trong ngày 20/8, toàn bộ các sự cố sẽ được khôi phục và cấp điện trở lại.

Báo cáo nhanh của Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết khu vực bị ảnh hưởng lớn nhất là địa bàn một số huyện, TP. Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí, Quảng Yên, Hoành Bồ, Đông Triều, Vân Đồn, Ba Chẽ, Tiên Yên. Bão số 3 đã làm 31 đường dây trung áp bị sự cố. Hiện Công ty Điện lực Quảng Ninh đã khôi phục được 21 đường dây, còn lại 10 đường dây trung áp. Số khách hàng chưa được cấp điện là 93.995/380.991 khách hàng.

Hiện huyện đảo Cô Tô vẫn chưa được cấp điện trở lại cho do biển động sóng lớn. Dự kiến đến 18h ngày 20/8 sẽ khôi phục cấp điện bình thường.

Tại tỉnh Hà Nam, khu vực bị ảnh hưởng gồm một phần KCN Đồng Văn (huyện Duy Tiên), 2 xã thuộc huyện Thanh Liêm, 9 xã thuộc huyện Bình Lục và 6 xã của huyện Kim Bảng.

Có 5/56 đường dây trung áp bị sự cố và 173/1468 trạm biến áp bị mất điện khi bão đổ bộ, hiện đã khôi phục cấp điện trở lại hoàn toàn.

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã đóng điện trở lại sau khi khắc phục sự cố 33 đường dây, 3 cột bị gẫy, đổ, 3 cột bị nghiêng, sạt lở khi bão đổ bộ.

EVN cho biết hiện các đơn vị trực thuộc vẫn đang tập trung lực lượng, phương tiện để khắc phục, xử lý kịp thời các sự cố để cấp điện trở lại nhanh nhất cho khách hàng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm