EVN sẽ hỗ trợ hơn 1.500 tỷ đồng tiền điện trong đợt dịch COVID-19 lần thứ 4

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tập đoàn điện lực Việt Nam vừa thông tin cho biết, sau khi được Chính phủ chấp thuận, Tập đoàn đã lên kế hoạch chi tiết các đối tượng được giảm giá bán điện và được giảm tiền điện trong đợt phòng chống dịch COVID-19 lần thứ 4 này.

Các khu cách ly tập trung sẽ được giảm 100% tiền điện

Các khu cách ly tập trung sẽ được giảm 100% tiền điện

Sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 55/NQ-CP về phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện (đợt 3) cho các khách hàng sử dụng điện, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ra thông báo, thông tin chi tiết về về phương án thực hiện giảm giá bán điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng trong đợt dịch COVID-19 hiện nay.

Theo đó, giảm giá bán điện từ mức giá bán lẻ điện cho kinh doanh (đối tượng là cơ sở lưu trú du lịch theo quy định tại Luật Du lịch 2017 và các văn bản pháp luật có liên quan) bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất;

Giảm tiền điện (giá trị trước thuế) trực tiếp cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 không thu phí, mua điện từ Tổng công ty Điện lực/Công ty Điện lực thuộc EVN và các đơn vị bán lẻ điện.

Cụ thể, mức giảm 100% tiền điện áp dụng cho các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19; Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

Riêng các khu cách ly y tế tập trung có thu phí sẽ không thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện.

Thời gian hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền đợt 3 cho khách hàng sử dụng điện trong 7 tháng, từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12 năm 2021.

EVN cũng lưu ý, danh sách các cơ sở phục vụ phòng chống dịch COVID-19 không thu phí được giảm tiền điện do Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cung cấp cho các đơn vị điện lực.

Theo ước tính của EVN, số tiền hỗ trợ giảm giá điện cho khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch khoảng 1.470 tỷ đồng (chưa bao gồm thuế VAT) và số tiền hỗ trợ giảm tiền điện cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 khoảng 100 tỷ đồng trong đợt này.

Đại diện EVN cho biết, tính đến nay, mặc dù EVN cũng gặp rất nhiều khó khăn do tác động của dịch COVID-19, nhưng trên tinh thần tích cực chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh của các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và các cơ sở cách ly, cơ sở y tế phòng chống dịch, EVN đã kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ và các Bộ ngành để cho phép thực hiện việc giảm giá điện, giảm tiền điện trong 3 đợt trong các năm 2020 và 2021 với tổng số tiền là hơn 13.800 tỷ đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm