EVNNPC cấp bách phòng dịch để không gián đoạn cấp điện ở miền Bắc

(PLVN) - Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và đã phát hiện ca dương tính trong cộng đồng tại một số địa bàn thuộc phạm vi quản lý của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC)  như Quảng Ninh, Hải Dương, Hòa Bình…

Nhân viên Điện lực Hải Dương mặc trang phục phòng dịch trước khi khảo sát phương án cấp điện cho bệnh viện dã chiến tại Đại học Sao Đỏ.

Nhân viên Điện lực Hải Dương mặc trang phục phòng dịch trước khi khảo sát phương án cấp điện cho bệnh viện dã chiến tại Đại học Sao Đỏ.

Trước tình hình này, EVNNPC đã yêu cầu và hướng dẫn các đơn vị thành viên triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Cụ thể, các đơn vị có trụ sở trong vùng thuộc nhóm có nguy cơ cao như Hà Nội, Quảng Ninh và Hải Dương, được yêu cầu phải thực hiện đầy đủ các nội dung chỉ đạo tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các chỉ đạo của EVN/EVNNPC/địa phương/đơn vị… cho đến khi có thông báo mới.

Các đơn vị có trụ sở trong vùng thuộc nhóm có nguy cơ còn lại, thực hiện công tác phòng, chống dịch theo các kịch bản đã xây dựng, tùy theo tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương để chủ động ứng phó.

Tại Cơ quan Tổng công ty và các đơn vị thành viên EVNNPC có trụ sở trên địa bàn Hà Nội, thực hiện nghiêm túc toàn bộ nội dung Chỉ thị số số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, những quy định của TP.Hà Nội và kế hoạch của EVN/EVNNPC/đơn vị về phòng chống dịch.

Căn cứ diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay, các đơn vị chủ động tổ chức xây dựng phương án ứng phó phòng, chống dịch hiệu quả nhất, phù hợp với tình hình thực tế tại địa bàn quản lý, nhưng vẫn đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng và cung ứng dịch vụ được cấp trên giao.

Theo đó, các đơn vị phải đảm bảo thực hiện các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch trong trạng thái sẵn sàng như đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, khi tiếp xúc với khách hàng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc các chế phẩm sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; hạn chế đến các bệnh viện, phòng khám (trừ trường hợp cần thiết).

Đối với các Công ty Điện lực (PC) Quảng Ninh và Hải Dương - nơi đã có ca nhiễm ngoài cộng đồng, Tổng Giám đốc EVNNPC yêu cầu Giám đốc đơn vị chỉ đạo quyết liệt và sát sao việc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch tại đơn vị mình theo các kịch bản đã xây dựng.

“Yêu cầu các đơn vị phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ công nhân viên, lưu ý các trang thiết bị bảo hộ khi đi công tác, thực hiện nhiệm vụ. Các tổ chức, đoàn thể như Công đoàn, bộ phận chuyên môn về nhân sự, lao động tiền lương phải đảm bảo động viên người lao động, đặc biệt các bộ phận đã bị cách ly như Trung tâm Điều khiển xa, Điều độ, Điện lực ở tâm dịch (Chí Linh), cần phải có các giải pháp tổ chức động viên kịp thời, giải quyết chế độ cho người lao động thực hiện nhiệm vụ tăng cường trong điều kiện nguy hiểm”, Tổng Giám đốc EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh lưu ý.

EVNNPC cấp bách phòng dịch để không gián đoạn cấp điện ở miền Bắc ảnh 1
Công đoàn Điện lực Hải Dương thăm hỏi công nhân Trạm 110kV Chí Linh.

Ngoài các Trung tâm Điều khiển xa tại tâm dịch ở Hải Dương, Quảng Ninh đã cách ly tuyệt đối, các PC khác cần tính toán thực hiện các chỉ đạo của địa phương và EVN, đồng thời bố trí lực lượng vận hành Trung tâm Điều khiển xa, Điều độ theo hướng chia thành 2 nhóm, khi cần thiết vẫn đảm bảo có tính dự phòng cho khối quản lý kỹ thuật vận hành để không gián đoán cung cấp điện cho nhân dân, đặc biệt đối với các khu vực y tế, bệnh viên đang làm nhiệm vụ điều trị...

Được biết, đến thời điểm này, cơ quan Tổng công ty, các đơn vị thành viên EVNNPC có trụ sở làm việc trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức làm việc online với tỷ lệ 70% cán bộ. Các đơn vị thành viên còn lại thuộc EVNNPC, tùy từng tình hình thức tế của đơn vị mình đã chủ động áp dụng biện pháp phòng chống dịch thích hợp theo từng kịch bản đã xây dựng nhằm đảm bảo vừa hoàn thành nhiệm vụ được giao vừa phòng, chống dịch hiệu quả.

Ông Đỗ Trí Thức - Phó Giám đốc PC Hải Dương - cho biết, việc đảm bảo cấp điện cho bệnh viện dã chiến trên địa bàn đã được Điện lực Chí Linh khảo sát, lập phương án trong ngày 31/1. Hiện, bệnh viện dã chiến ở khu vực Đại học Sao Đỏ cơ sở 2 đang được cấp điện tại trạm biến áp 560kVA-22/0,4kV Đại học Sao Đỏ, với 4 lộ xuất tuyến hạ thế. Tòa nhà 3 tầng dự kiến là nơi đặt giường bệnh điều trị cho bệnh nhân và tòa nhà 9 tầng cho cán bộ và nhân viên y tế đã sẵn sàng hệ thống đường dây điện đảm bảo cấp điện.

Cùng chuyên mục
 Nhiều nước trên thế giới lựa chọn giải pháp “Hộ chiếu vaccine”.

“Tấm thẻ vaccine” - giải pháp vực dậy nền kinh tế?

(PLVN) - “Tấm thẻ vaccine” hay còn được gọi là “Thẻ xanh COVID”, “Hộ chiếu vaccine”… đang là tấm thẻ rất được quan tâm trên thế giới vào thời điểm hiện nay. Việt Nam cũng tăng cường nghiên cứu và thí điểm sử dụng “Thẻ xanh COVID” nhằm đưa ra giải pháp cân bằng giữa mục tiêu bảo vệ sức khoẻ cộng đồng và phát triển kinh tế trong đại dịch COVID-19.

Đọc thêm