G-Dragon âm tính với ma túy khi xét nghiệm tóc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo Cơ quan Pháp y Quốc gia Hàn Quốc, G-Dragon nhận kết quả âm tính với ma túy sau khi xét nghiệm chi tiết tóc.

Yonhap News đưa tin ngày 20/11, Cơ quan Pháp y Quốc gia Hàn Quốc đã thông báo kết quả cho đơn vị điều tra tội phạm ma túy của Cơ quan Cảnh sát Seoul (Hàn Quốc) sau khi xét nghiệm chi tiết về tóc của G-Dragon. Theo đó, nam ca sĩ nhận kết quả âm tính.

Tuy nhiên, Cơ quan Pháp y Quốc gia hiện mới công bố kết quả phân tích tóc, trong khi kết quả xét nghiệm phân tích móng tay, móng chân của thủ lĩnh Big Bang chưa được công bố.

Vì thực tế, khi xét nghiệm tóc, tùy thuộc vào độ dài của tóc mà việc sử dụng ma túy có thể được xác nhận trong tối đa 1 năm hoặc lâu hơn, trong khi xét nghiệm móng tay có thể phát hiện việc sử dụng ma túy trong khoảng 5-6 tháng và phát hiện các chất như methamphetamine hoặc thuốc lắc.

Trước đó, ngày 25/10, Cảnh sát Thủ đô Seoul đã khởi tố G-Dragon về tội vi phạm Đạo luật Kiểm soát Ma túy vì nghi ngờ nam ca sĩ đã sử dụng trái phép các loại thuốc như amphetamine, ketamine, zolpidem, propofol...

Tuy nhiên, 2 ngày sau đó, thông qua đại diện pháp lý, nam ca sĩ phủ nhận việc sử dụng ma túy, đồng thời tự nguyện trình diện để tiếp nhận điều tra.

G-Dragon nhận kết quả âm tính với ma túy sau khi xét nghiệm chi tiết tóc. Ảnh: Instagram

G-Dragon nhận kết quả âm tính với ma túy sau khi xét nghiệm chi tiết tóc. Ảnh: Instagram

Vào ngày 6/11, G-Dragon có buổi thẩm vấn đầu tiên. Tại đây, nam thần tượng ngay lập tức trở thành chủ đề nóng khi đến trên một chiếc xe hơi sang trọng, duy trì phong thái tự tin và thậm chí còn mỉm cười khi trả lời phỏng vấn.

G-Dragon một lần nữa phủ nhận cáo buộc sử dụng ma túy, khẳng định anh không sử dụng ma túy, đồng thời có mặt để làm rõ mọi chuyện và hợp tác điều tra. Sau buổi thẩm vấn kéo dài 4 tiếng, cảnh sát đã tiến hành test nhanh đối với G-Dragon và nhận về kết quả âm tính.

Sau đó, trong cuộc trò chuyện cùng Yonhap News TV vào ngày 13/11, nam rapper tự tin khi được hỏi về kết quả xét nghiệm: “Tất nhiên phải là âm tính rồi. Tôi chưa bao giờ sử dụng ma túy và cũng chưa từng trao đổi nó với ai đó, nên nếu phát hiện ra thành ma túy trên cơ thể tôi thì mới càng lạ hơn”.

Yonhap News đánh giá, do kết quả phân tích tóc của Cơ quan Pháp y Quốc gia cho kết quả âm tính nên cuộc điều tra của cảnh sát cũng được cho là sẽ gặp khó khăn. Trước đó, khi kết quả xét nghiệm test nhanh của G-Dragon cho kết quả âm tính, một bộ phận công chúng đã chỉ trích Cảnh sát Thủ đô Seoul vì họ đã điều tra nam ca sĩ mà không có bằng chứng xác thực.

Tuy nhiên, tiết lộ cùng truyền thông, cảnh sát Hàn Quốc cho biết, họ sẽ tiếp tục điều tra để thu thập các bằng chứng khác trong khi chờ kết quả phân tích móng tay của G-Dragon. Cho đến nay, cảnh sát tin rằng G-Dragon đã sử dụng ma túy tại một quán bar giải trí vào tháng 12 năm ngoái dựa trên lời khai của A - một quản lý quán bar, hiện đã bị bắt.