Gà hấp hành thơm ngon cho ngày se lạnh

(PLO) -Gà là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn gia đình, tuy nhiên thường sẽ được chế biến với những món như gà luộc, gà rang lá chanh, gà rang muối...hôm nay các bạn hãy thử đổi gió với món gà hấp hành cực hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu:

Thịt gà đã lọc bỏ xương

Hành khô 7 củ

Hành hoa 

Gia vị: dầu ăn, 1 thìa muối, tiêu trắng, bột nêm gà

Cách làm:

Thịt gà mua gà ta và đã lọc bỏ sẵn phần xương, rửa lại cho sạch, lấy khăn thấm khô sau đó lấy ít muối rắc lên bề mặt da gà xoa đều, phần bề mặt thịt gà cho 1 chút bột nêm gà, 1 chút muối, tiêu trắng xoa đều khắp miếng thịt, ướp 60 phút cho gà ngấm gia vị. (Khẩu vị của từng gia đình khác nhau nên các bạn lựa cho gia vị cho vừa vặn nhé!)

Hành khô lột vỏ, thái mỏng và chiên vàng.

Hành lá rửa sạch để cho ráo nước, thái nhỏ, sau đó cho dầu ăn vào nồi đun nóng sau đó bạn cho hành lá vào đảo đều, tắt bếp ta được hỗn hợp mỡ hành.

Cho miếng thịt gà vào đĩa, đặt vào nồi hấp, bật bếp và đem hấp cho tới khi thịt gà chín.

Lấy thịt gà đã hấp chín ra thớt, thái thành những miếng vừa ăn bày ra đĩa, phần nước gà tiết ra bạn cho vào cùng với mỡ hành, rưới nguyên liệu mỡ hành, hành khô phi lên trên thịt gà là bạn đã có thể thưởng thức rồi.

Món ăn có thể dùng kèm muối chanh hoặc xì dầu tỏi ớt tùy theo khẩu vị và sở thích của bạn.

Chúc các bạn ngon miệng!