Game thủ Trung Quốc tha hồ “quất roi quan tham nhũng”

(PLO) - Tờ Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận chính của Đảng Cộng sản Trung Quốc – mới đây có sáng kiến độc đáo để thúc đẩy công cuộc chống tham nhũng tại Trung Quốc với việc cho ra mắt trò chơi mà trong đó các game thủ có thể tha hồ ra tay nghiêm trị các quan chức tham nhũng.
 

Game thủ Trung Quốc tha hồ “quất roi quan tham nhũng”

Mạng lưới Nhân dân (People”s Net), chuyên trang của Nhân dân Nhật báo trên mạng xã hội Weibo, tuyên bố: “Các quan chức tham nhũng đang run sợ. Dù chúng là “hổ” hay “ruồi”, hãy dùng dùi cui điện trừng phạt chúng”.

Nếu nhấp chuột vào đường dẫn Bấm datanfu (Đả tham hủ), bạn sẽ vào trò chơi trực tuyến rồi được dùng cả roi điện để tấn công và giật điện những kẻ tham nhũng.

Game thủ có thể dùng roi điện để quất các quan chức có trái tim màu đỏ trong mắt (ám chỉ việc họ có nhân tình), hoặc những quan chức cầm con dấu đỏ trong tay (ám chỉ những người có quyền duyệt hợp đồng).

Ngay cả cảnh sát cũng có thể là mục tiêu tiêu diệt - một cảnh sát tham nhũng bị tiêu diệt ứng với 100 điểm.

Dòng chữ trong trò chơi kêu gọi “Chống tham nhũng là nhiệm vụ của toàn dân. Hãy ghi danh vào danh sách những người đạt điểm cao trong chống tham nhũng”.

Ở Trung Quốc, công tác chống tham nhũng trong giới quan chức đang là một vấn đề nóng nhưng không còn nhạy cảm hay cấm ky.

Hồi tháng 10 năm ngoái, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã phát động cuộc chiến chống tham nhũng và công khai dùng từ “hổ” và “ruồi” để mô tả quan chức ăn hối lộ.

Hàm ý của ông là dù là cấp cao hay thấp, kẻ tham nhũng sẽ đều sẽ bị phanh phui và trừng trị. Việc báo Đảng ra trò chơi điện tử “chống tham nhũng” được cho là nhằm phục vụ mục đích đó.

TIN LIÊN QUAN

Theo Theo báo nước ngoài

Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Đọc thêm