Gameshow tìm kiếm tài năng DJ đầu tiên trên truyền hình

(PLVN) - DJ Star là một gameshow truyền hình do VTVcab phối hợp cùng Star3 club thực hiện nhằm tìm kiếm các tài năng DJ và khích lệ họ sáng tạo. Đây là gameshow truyền hình đầu tiên dành riêng cho DJ. 

Gameshow tìm kiếm tài năng DJ đầu tiên trên truyền hình

Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sống, làm việc hợp pháp tại Việt Nam trong độ tuổi 18 đến 30. Vòng tuyển chọn online đã bắt đầu từ ngày 15/10/2020 và sẽ kết thúc vào ngày 31/10/2020. Ở vòng này, các thí sinh sẽ gửi mixset nhạc theo dòng VinaHouse (là nhạc dance của những dance). có độ dài 30 phút. Qua đó, hội đồng chấm giải sẽ chọn ra 32 thí sinh xuất sắc nhất để bước vào các vòng thi chính thức được ghi hình tại trường quay. 

Gameshow tìm kiếm tài năng DJ đầu tiên trên truyền hình ảnh 1
Gameshow tìm kiếm tài năng DJ đầu tiên trên truyền hình. 

Ngoài vòng tuyển chọn, cuộc thi được chia thành 4 vòng chính thức bao gồm: Audition, Đối đầu, Bán kết và Chung kết. Ở vòng Audition, các thí sinh sẽ tham gia trình diễn trực tiếp trên sân khấu các mixset nhạc với quy định độ dài là 15 phút, để từ đó ban huấn luyện sẽ chọn ra 16 gương mặt đi tiếp vào vòng Đối đầu.

Tiếp đó, vòng Đối đầu ban huấn luyện sẽ lựa chọn trong tổng số 16 thí sinh thành 8 cặp đấu và ra các yêu cầu để các thí sinh thể hiện. 8 thí sinh xuất sắc chiến thắng đối thủ trong vòng đối đầu sẽ bước tiếp vào vòng bán kết. Ở vòng bán kết này, các thí sinh sẽ thi đấu với sự hỗ trợ của ca sĩ do ban tổ chức gợi mở, thông qua đó sẽ chọn 4 thí sinh cho vào Chung kết.

Gameshow tìm kiếm tài năng DJ đầu tiên trên truyền hình ảnh 2
Ban tổ chức và các DJ tên tuổi làng nhạc Việt. 

Đêm chung kết, phần dự thi của thí sinh có thể tiếp tục chọn lựa chọn sự hỗ trợ từ ca sĩ và một loại nhạc cụ phương tây, dân tộc... Với 4 vòng thi cùng nhiều yêu cầu chuyên môn như vậy hứa hẹn sẽ có nhiều kịch tính và kích thích sự sáng tạo của các thí sinh tham dự ở gameshow này. 

Ban huấn luyện là 5 DJ có tên tuổi ở khu vực phía Bắc gồm: DJ - Produce Hiếu Phan, DJ Ngọc Mobile, DJ Hoàng Zin, DJ Linh Tee và DJ Piz. Trong khi đó, giám khảo của đêm chung kết bao gồm 3 nghệ sĩ nổi tiếng: DJ Hoàng Anh, nhạc sĩ Giáng Son và nữ hoàng DanceSport Khánh Thi.

Gameshow tìm kiếm tài năng DJ đầu tiên trên truyền hình ảnh 3
Gameshow này sẽ khẳng định cho người yêu nhạc nói chung và giới trẻ nói riêng là thể loại nhạc VinaHouse hoàn toàn là của người Việt Nam sáng tạo ra. 

Bob.mc- MC chương trình DJ Star chia sẻ: “Âm nhạc VinaHouse là của người Việt Nam nhưng chưa được công nhận chính thống, nhiều người nghĩ là đạo nhạc. Nhờ chương trình này sẽ khẳng định cho người yêu nhạc nói chung và giới trẻ nói riêng là thể loại nhạc VinaHouse hoàn toàn là của người Việt Nam sáng tạo ra”.

Cuộc thi được thực hiện bởi một đội ngũ chuyên nghiệp có kinh nghiệm tổ chức gameshow giải trí của VTVcab với đạo diễn Nguyễn Nhật Giang ở cương vị tổng đạo diễn; đạo diễn Thạch Hồng Ngọc giữ cương vị tổ chức sản xuất. Cuộc thi sẽ được phát sóng trên kênh các kênh VTVcab. Hiện đã có hàng trăm DJ đăng ký tham gia tranh tài.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm