Gần 400 công nhân nghi bị ngộ độc ở Vĩnh Phúc đã được xuất viện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 16/5, Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, đã có 381 trong tổng số 438 bệnh nhân điều trị do nghi bị ngộ độc được xuất viện; 57 bệnh nhân còn lại vẫn đang được điều trị tích cực.
Gần 400 công nhân nghi bị ngộ độc ở Vĩnh Phúc đã được xuất viện

Các bệnh nhân có tình trạng sức khỏe ổn định, trong tầm kiểm soát y tế, không có bệnh nhân nặng.

Các bệnh nhân đang được tích cực điều trị. Nguồn ảnh: Hà Trần
Các bệnh nhân đang được tích cực điều trị. Nguồn ảnh: Hà Trần

Trước đó ngày 14/5, tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam thuộc khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm người mắc, phải nhập viện điều trị.

Trước tình hình trên, Cục An toàn thực phẩm ban hành công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc khẩn trương chỉ đạo các cơ sở y tế có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân, không để các bệnh nhân có diễn biến nặng ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. Trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với tuyến trên.

Đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam, tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân. Phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Ngày 15/5, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có công điện yêu cầu UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn tập trung cứu chữa người bị ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam; kiểm tra, làm rõ nguyên nhân ngộ độc và có biện pháp xử lý theo đúng quy định.

Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục thực hiện nghiêm các nhiệm vụ, giải pháp Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tại Công điện số 44 ngày 3/5/2024.

Bộ Y tế theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tiếp tục bám sát tình hình, chỉ đạo áp dụng các biện pháp phù hợp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm và kịp thời hỗ trợ các địa phương xử lý, khắc phục hậu quả ngộ độc thực phẩm trong trường hợp cần thiết.

Đọc thêm