Gần 800 sinh viên Australia sẽ 'du học' tại Việt Nam

(PLO) - Theo Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, trong năm 2018 sẽ có 784 sinh viên Australia đến Việt Nam để học tập và làm việc.

Các sinh viên tham gia Chương trình New Colombo Plan chụp ảnh cùng Ngoại trưởng Australia Julie Bishop.

Các sinh viên tham gia Chương trình New Colombo Plan chụp ảnh cùng Ngoại trưởng Australia Julie Bishop.

“Chúng tôi sẽ đón sinh viên từ 18 trường đại học của Australia đến học hỏi về con người và văn hóa Việt Nam. Sau đó, họ sẽ trở về nước với những tình bạn mới, kết nối mới và cả cách nhìn mới về Việt Nam. Điều này sẽ đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của mối quan hệ giữa hai nước trong những thập niên tới”, Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick thông báo.

Các sinh viên này tới Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình New Colombo Plan của Chính phủ Australia. Họ sẽ tham gia 30 dự án khác nhau, bao gồm từ nghiên cứu phúc lợi và dịch vụ xã hội đến thiết kế đô thị và lập kế hoạch vùng.

Chương trình New Colombo Plan là một sáng kiến của Chính phủ Australia nhằm tăng cường hiểu biết của người dân Australia về khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương thông qua việc hỗ trợ cho sinh viên Australia sang các nước trong khu vực để học và thực tập. Chương trình được kỳ vọng sẽ mang đến sự thay đổi, làm sâu sắc hơn mối quan hệ với các nước không chỉ ở mức độ cá nhân mà còn thông qua việc tăng cường kết nối giữa các trường Đại học và các doanh nghiệp.

Khi Chương trình bắt đầu vào năm 2014, chỉ 161 sinh viên Australia đến Việt Nam. 3 năm sau, con số đã tăng lên gấp 5 lần. Đến cuối năm 2018 sẽ có 1.539 sinh viên Australia đã được trải nghiệm và học tập tại Việt Nam. 

Ngoài Việt Nam, trong năm 2018, hơn 13.000 sinh viên Australia sẽ tham gia chương trình New Colombo Plan ở 35 địa điểm khác nhau trong khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. Thông qua các chương trình học tập và làm việc, chương trình sẽ giúp cho các thế hệ lãnh đạo tương lai của Australia hiểu hơn về khu vực này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm