Nguyên liệu :
Gân bò chín: 500g
Quả cóc xanh: 2-3 quả
Tỏi: 3-4 củ
Ớt: 3 quả
Gừng: 1 nhánh
Tương bần: 3 thìa canh
Nước mắm: 5 thìa canh
Đường: 3 thìa canh
Rau răm: 1 mớ nhỏ
Cách làm :
Nếu là gân bò sống các bạn có thể rửa sạch rồi cuộn chặt lại bằng chỉ rồi đem luộc chín nhừ trong khoảng thời gian 1-2 tiếng. Vớt gân bò ra để nguội rồi để vào ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 tiếng. Sau đó bỏ gân bò ra gỡ chỉ rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
Cóc gọt vỏ, tách miếng nhỏ bỏ hột để riêng. Nước mắm và đường đổ vào nồi nhỏ đặt lên bếp quấy đều cho đến khi nước mắm sôi là được rồi tắt bếp.
Tỏi bóc vỏ, ớt gừng rửa sạch cho vào cối xay hoặc băm thật nhỏ. Chuẩn bị một bát to trộn chung hỗn hợp nước mắm và tỏi ớt gừng băm nhỏ vào với nhau.
Tương cho thêm chút đường và tỏi băm vào trộn đều.
Chuẩn bị một bát to cho gân bò, nước mắm tỏi ớt gừng và 3 thìa canh tương cuối cùng là cóc xanh vào trộn thật đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát trộn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút cho gân bò ngấm đều gia vị.
Bày gân bò trộn cóc xanh ra đĩa thưởng thức cùng vài cọng rau răm chấm thêm chút tương ớt hoặc muối tiêu chanh.
Chúc các bạn thành công!