Gắn camera quét mã QR tại các chốt kiểm soát

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Đây là giải pháp mang lại nhiều lợi ích hơn trong việc kiểm soát tại các chốt trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Với thời gian khoảng 3 giây, việc kiểm tra không gây ra ùn ứ, hạn chế tiếp xúc gần, xác định nhân thân người lưu thông, tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.
Khuyến khích người dân kiểm tra cài đặt mã QR cá nhân trước ở nhà, tránh tình trạng đến chốt mới bắt đầu khai báo.
Khuyến khích người dân kiểm tra cài đặt mã QR cá nhân trước ở nhà, tránh tình trạng đến chốt mới bắt đầu khai báo.

Camera quét mã QR được lắp đặt tại bốn chốt kiểm soát trọng điểm phòng, chống dịch COVID - 19 trên địa bàn tỉnh, đây là giải pháp để thay thế cho điện thoại thông minh cá nhân để quét và kiểm tra như trước. Khi người dân đưa mã QR vào, camera sẽ tự động quét mã và thông tin dữ liệu sẽ được truyền đến máy tính.

Tại chốt kiểm soát Suối Sâu, phường An Tịnh, thị xã Trảng Bàng (Tây Ninh) lực lượng cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tỉnh đã lắp đặt một camera quét mã QR tại chốt để người dân thuận tiện trong việc đi lại.

Khi người dân di chuyển ngang qua chỉ cần dừng lại quét mã QR đã khai báo trước đó trên ứng dụng khai báo y tế điện tử VNEID, camera sẽ tự động quét mã và thông tin dữ liệu được truyền đến máy tính cách đó vài mét để nhận diện thông tin người vừa quét. Cán bộ trực sẽ thao tác trên máy để kiểm tra các thông tin cá nhân của người quét mã như: họ tên, giới tính, ngày - tháng - năm sinh, CCCD hoặc CMND, số điện thoại, địa chỉ làm việc, mục đích ra đường…

Nếu mã hợp lệ và hiện đầy đủ thông tin thì được cán bộ mời đi qua chốt. Người dân có thể khai báo sẵn ở nhà và chụp lại mã QR đã khai báo thành công trên ứng dụng khai báo y tế điện tử VNEID. Ứng dụng có thể cài đặt được trên 2 hệ điều hành Android tải từ CH Play và IOS tải từ App store, ứng dụng dễ cài đặt và dễ thao tác.

Gắn camera quét mã QR tại các chốt kiểm soát ảnh 1

Một máy camera tự động quét mã QR được lắp đặt tại chốt kiểm soát Suối Sâu, An Tịnh, thị xã Trảng Bàng.

Hệ thống camera được hỗ trợ đọc mã QR hoàn toàn trên nền tảng ứng dụng của Bộ Công an nên không cần cấu hình cài đặt phức tạp nhưng phục vụ công dân rút ngắn thời gian khai báo y tế trong quá trình tham gia giao thông.

Công an Tây Ninh cho biết sẽ tiếp tục triển khai lắp đặt camera quét mã QR tại các chốt kiểm soát trọng điểm còn lại gồm: chốt Đuồng Suồng - Trảng Bàng, chốt K33 - huyện Dương Minh Châu và chốt Tân Châu.

Đọc thêm