Gan gà xào khoai tây thơm ngon

(PLO) -Gan gà xào khoai tây là một món ăn cực kỳ thơm ngon lại rất hợp gu khi ăn cùng với cơm mà các bà nội trợ có thể tin dùng.

Nguyên liệu :

- 300g-500g gan gà + mề gà

- Hành khô hoặc hành tây

- Dầu ô liu

- Bột ớt ngọt Paprika Hungary

- 3-4 củ khoai tây

- Nước nóng

Cách làm món gan gà xào khoai tây:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món gan gà xào khoai tây.

- Gan gà rửa sạch thái miếng to

- Mề gà bóp lại thật sạch với muối rồi cắt làm đôi

- Hành khô thái nhỏ

- Khoai tây gọt vỏ thái thành những miếng vuông dày

Bước 2: Các bước thực hiện làm món gan gà xào khoai tây.

- Đun nóng dầu trong chảo

- Cho hành vào phi thơm cho đến khi chuyển sang màu vàng

- Giảm nhiệt xuống mức thấp rồi cho một muỗng cà phê bột ớt vào đảo cùng với hành. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho bột ớt nhiều hơn

- Cho mề gà vào đảo nhanh tay rồi thêm nước nóng vào chảo.

- Đun sôi trong mức lửa nhỏ

- Khi mề gà dần chín, các bạn cho gan vào đun cùng, đồng thời nêm nếm cho vừa ăn, đến khi cả hai cùng chín hoàn toàn thì tắt bếp. Đậy kín vung cho nóng

- Tiếp theo, các bạn cho khoai tây vào nồi luộc chín

- Khoai chín, các bạn vớt ra ngoài rồi xả với nước lạnh cho khoai không bị nát. Lúc này các bạn sẽ để nguyên khoai hoặc nghiền ra tùy theo ý thích của mình

- Cho khoai tây ra một đĩa sâu lòng rồi múc hỗn hợp gan và mề lên trên

- Cuối cùng, tưới phần nước sốt xào gan gà lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

Lưu ý khi làm món gan gà xào khoai tây:

- Vì nguyên liệu món ăn là lục phủ ngũ tạng nên các bạn cần phải chọn những nguyên liệu thật tươi ngon. Gan có màu đỏ hồng, tươi, không có mùi hôi. Mề gà cần được phải làm thật sạch trước khi đem chế biến

- Nếu mề gà có mỡ thì các bạn cần làm lọc hết cho thật sạch

Chúc các bạn thành công với cách làm món gan gà xào khoai tây!