Gặp mặt các chức sắc tôn giáo là đại biểu Quốc hội

(PLVN) - Hôm qua (11/11), tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt các chức sắc tôn giáo là đại biểu Quốc hội Khóa XIV.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN).

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN).

Đánh giá cao sự đóng góp của các tổ chức tôn giáo, bà Trương Thị Mai khẳng định, hoạt động của các tổ chức tôn giáo không chỉ đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, đáp ứng yêu cầu của nhân dân, mà còn tạo sự ủng hộ, đồng thuận của đồng bào, chức sắc tôn giáo cả nước với các chủ trương,của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, năm nay, các tổ chức tôn giáo, chức sắc tôn giáo tham gia rất tốt vào công tác phòng, chống đại dịch Covid-19.

Cho biết Luật Tín ngưỡng, tôn giáo được Quốc hội thông qua năm 2016, có hiệu lực thi hành từ năm 2018 là sự kiện nổi bật tại Quốc hội Khóa XIV, bà Trương Thị Mai nhấn mạnh, việc thông qua Luật thể hiện sự đổi mới về hoạt động của Quốc hội được ghi nhận trong Hiến pháp, đó là các chính sách về dân tộc, tín ngưỡng, tôn giáo phải được thông qua tại Quốc hội, không thông qua tại cấp thấp hơn.

Theo Trưởng Ban Dân vận Trung ương, đây có thể nói là sự kiện nổi bật nhất trong nhiệm kỳ Quốc hội này đối với đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, các chức sắc tôn giáo là đại biểu Quốc hội Khóa XIV đã trao đổi, thông tin tình hình thực hiện những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng tôn giáo; đóng góp của các tổ chức tôn giáo trong năm 2020.  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm