Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân ngày truyền thống ngành Tư pháp

(PLVN) - Ngày 22/8, Lãnh đạo Bộ Tư pháp đã có buổi gặp mặt ấm cúng, thân mật với các cán bộ hưu trí nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp (28/8/1945 – 28/8/2019).

Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân ngày truyền thống ngành Tư pháp

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long vui mừng được gặp gỡ và chân thành cảm ơn các cán bộ hưu trí đã đến dự cuộc gặp mặt, mong các cán bộ hưu trí tiếp tục theo dõi, gắn kết với Bộ, Ngành Tư pháp hiện nay. Báo cáo với cán bộ hưu trí, Bộ trưởng khẳng định toàn Ngành Tư pháp đang tiếp bước, phát huy thành tựu của các thế hệ đi trước và đang ngày càng được tin tưởng giao thêm nhiều nhiệm vụ.

Bộ trưởng điểm lại một số lĩnh vực công tác nổi bật như công tác xây dựng pháp luật, hành chính tư pháp, bổ trợ tư pháp, lý lịch tư pháp, chứng thực, hộ tịch, trợ giúp pháp lý… Trong đó, việc phân cấp quản lý trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ, ngành Tư pháp đã giúp xác định rõ ràng, cụ thể nhiệm vụ, thẩm quyền, trách nhiệm của mỗi cấp trong ngành Tư pháp; hệ thống cơ quan thi hành án dân sự được kiện toàn và ngày càng hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, theo hướng chuyên nghiệp… Đối với công tác kiểm tra văn bản thì được thực hiện có hệ thống, toàn diện, đi vào chiều sâu, gắn với hoạt động xây dựng pháp luật, kiểm soát thủ tục hành chính, rà soát, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật… 

Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân ngày truyền thống ngành Tư pháp ảnh 1

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng nhấn mạnh đến vai trò của Bộ trong nhiệm vụ xây dựng và thẩm định chính sách, văn bản pháp luật. Bộ trưởng cũng thông tin về một số văn bản quy phạm pháp luật quan trọng mà Bộ Tư pháp chủ trì xây dựng giúp Chính phủ sẽ được trình Quốc hội kỳ họp cuối năm nay. Chẳng hạn như sẽ trình dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật 2015; tiếp thu, chỉnh lý các dự thảo Luật, Pháp lệnh đã trình Quốc hội. Bên cạnh đó, Bộ Tư pháp sẽ tiếp tục tham gia một cách có trách nhiệm vào việc xử lý các vấn đề pháp lý; tiếp tục duy trì chỉ tiêu thi hành án dân sự, hành chính về việc và về tiền năm sau cao hơn năm trước, có điểm nhấn; tiếp tục củng cố và tổ chức bộ máy, con người của Bộ, ngành…

Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng chia sẻ với các cán bộ hưu trí về những khó khăn, thách thức sắp tới của Bộ, ngành Tư pháp, qua đó nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, đoàn kết giữa các công chức, viên chức, người lao động trong Bộ Tư pháp. Đồng thời, Bộ trưởng khẳng định toàn Ngành vẫn giữ vững tinh thần nhất trí, đồng lòng, đam mê công tác chuyên môn, nghề nghiệp, quyết tâm xây dựng hình ảnh Bộ đoàn kết, làm việc chuyên nghiệp và lối sống tình cảm.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu cũng bày tỏ sự vui mừng, xúc động khi được gặp gỡ các cán bộ hưu trí của Bộ Tư pháp. Đồng thời, Thứ trưởng cho biết, trong chặng đường 74 năm vẻ vang xây dựng, phát triển Bộ, ngành Tư pháp có nhiều thế hệ cán bộ, công chức, người lao động cùng chung tay xây dựng Bộ, ngành không màng đến khó khăn, vất vả. Tất cả đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có những đóng góp quan trọng trong sự phát triển lớn mạnh của Bộ, ngành Tư pháp. 

Ôn lại những kỷ niệm vui, buồn trong “mái nhà chung”, Thứ trưởng cho biết Bộ Tư pháp cho đến nay đã có những bước trưởng thành lớn mạnh, nhưng thách thức trong thời gian tới vẫn còn rất lớn, vẫn còn những trăn trở làm thế nào để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành. Qua đó, Thứ trưởng bày tỏ mong muốn được lắng nghe những ý kiến đóng góp, hiến kế của những người anh đi trước.Với kinh nghiệm công tác, kinh nghiệm trong nhiệm vụ, trong đời sống, Thứ trưởng mong các cán bộ hưu trí chia sẻ các biện pháp để giáo dục truyền thống cho các thế hệ công chức, viên chức, người lao động ngành Tư pháp, truyền lửa cho các thế hệ đi sau, để giúp Bộ, ngành ngày càng phát triển. 

Thay mặt cán bộ hưu trí Bộ Tư pháp, nguyên Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật Nguyễn Duy Lãm xúc động trước truyền thống gặp mặt tốt đẹp của Bộ Tư pháp nhân Ngày truyền thống.

Các cán bộ hưu trí cũng nhận thấy công việc của Bộ, Ngành ngày càng có nhiều đóng góp quan trọng, vị trí của Bộ, Ngành ngày càng được khẳng định, được tin tưởng. Từ đầu năm đến nay, một số đơn vị thuộc Bộ đã tổ chức ngày thành lập, vinh dự đón nhận những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, tiếp tục đánh dấu sự trưởng thành của Bộ. Qua đó, ông Lãm chúc Bộ, Ngành Tư pháp tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong công tác, ngày càng phát triển hơn nữa.  

Cùng chuyên mục

Đọc thêm