Gia đình không yên tâm thì xem xét hoãn cho học sinh lớp 1 TP HCM đến trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Văn Nên cho biết đã trao đổi với lãnh đạo UBND thành phố xem xét việc cho học sinh lớp 1 đến trường.

Ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư thành ủy TP HCM.

Ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư thành ủy TP HCM.

Trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp thứ 4 HĐND TP HCM khóa X sáng 7/12, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ quan điểm của ông về kế hoạch cho học sinh lớp 1 của thành phố đi học tập trung trở lại từ 13/12.

Người đứng đầu Thành ủy cho biết, khảo sát ý kiến mà nhiều gia đình không đồng lý cho con em đền trường thì cần tôn trọng ý kiến của phụ huynh, không cần gượng ép.

Theo ông, dù đã lên kế hoạch, nhưng cần tùy vào tình hình diễn biến để có quyết định phù hợp. Không nên cứng nhắc, ý kiến người dân là rất quan trọng và cần nhìn thấy sự không yên tâm của phụ huynh.

“Quan điểm là xem xét trì hoãn, tôi đã có bàn với Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi về vấn đề này. Nếu như gia đình người ta không yên tâm thi mình phải trì hoãn kế hoạch lại, không bắt buộc phải làm”, ông Nên chia sẻ.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP HCM khảo sát, hơn 70% phụ huynh chưa muốn cho học sinh lớp 1 đến trường học trực tiếp từ ngày 13/12.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm