Gia Lai đã có 9 ca dương tính với bệnh bạch hầu

(PLVN) - Tính đến chiều ngày 5/7, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận có 9 ca dương tính với bệnh bạch hầu. Số ca nhiễm bệnh đều là người nhà hoặc đã từng tiếp xúc với nạn nhân tử vong tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đắc Đoa

Chiều 5/7, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho biết: "Trong tổng số 26 mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm đã phát hiện có 9 mẫu cho kết quả dương tính với bệnh bạch hầu.

Bác sĩ Lý Minh Thái, Giám đốc bệnh viên Nhi tỉnh Gia Lai cho biết: "Khoảng 8h sáng cùng ngày, bệnh viện Nhi tiếp nhận 3 trường hợp nhập viện, bệnh nhân có triệu chứng nghi nghiễm bệnh bạch hầu. Hiện phía bệnh viện đã tổ chức cách ly, để điều trị đồng thời lấy mẫu gửi đi xét nghiệm".

Gia Lai đã có 9 ca dương tính với bệnh bạch hầu ảnh 1
Chốt kiểm dịch được thành lập để hạn chế và kiểm soát người ra vao ngay đầu làng Bông Hiot, nơi nghi là ở dịch 

Sáng cùng ngày, Đoàn công tác của Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên cùng ngành Y tế tỉnh Gia Lai đã khảo sát và triển khai các biện pháp khẩn cấp dập dịch. Trước mắt sẽ tập trung khám sàng lọc và điều trị kháng sinh dự phòng cho toàn bộ người dân xã Hải Yang.

Đồng thời, ngành Y tế  tỉnh sẽ đề nghị Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên hỗ trợ vắc xin để triển khai tiêm phòng cho người dân trong thời gian tới. Tại khu vực cửa ngõ vào làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đắc Đoa đã thành lập chốt kiểm dịch, hạn chế người ra vào để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm