Giá xăng dầu hôm nay - 18/4: Giá dầu thô Brent tăng lên 113,1 USD/thùng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ghi nhận vào lúc 7h50 sáng ngày 18/4 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô tăng mạnh trở lại. Cụ thể, giá dầu thô WTI lên mức 107,9 USD/thùng, dầu thô Brent tăng lên 113,1 USD/thùng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Giá xăng dầu thế giới

Dữ liệu từ oilprice cho thấy, lúc 7h50 ngày 18/4 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ được giao dịch ở mức 107,9 USD/thùng, tăng 0,97 USD/thùng, tương đương tăng 0,91%; giá dầu thô Brent giao ở mức 113,1 USD/thùng, tăng 1,31 USD/thùng, tương đương tăng 1,24% so với phiên giao dịch cuối tuần.

Giá dầu đồng loạt tăng mạnh khi những lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung ngày một lớn hơn trước khả năng EU sắp ban hành một lệnh cấm nhập khẩu đối với dầu thô của Nga.

Cuộc xung đột Nga - Ukraine có dấu hiệu leo thang và được dự báo sẽ kéo dài khiến cơ hội sớm chấm dứt các lệnh trừng phạt mà Mỹ và các nước đồng minh phương Tây đang áp đặt với Nga trở lên khó khăn hơn. Điều này đồng nghĩa với việc dòng chảy lưu thông hàng hoá cũng như việc thanh toán các hợp đồng liên quan đến hàng hoá của Nga, trong đó có dầu thô, sẽ trở lên khó khăn hơn.

Ở diễn biến mới nhất, việc có nhiều nước châu Âu đã quyết định cấm các tàu hàng của Nga cập cảng càng khiến cho việc lưu thông hàng hoá từ Nga đi các nước trở lên khó khăn hơn.

Thêm vào đó, gián đoạn nguồn cung từ Libya cũng khiến thị trường dầu thế giới chao đảo. Tập đoàn dầu khí quốc gia Libya ngày 17/4 thông báo đóng cửa mỏ dầu chính Al-Fil trong bối cảnh bế tắc chính trị có nguy cơ kéo quốc gia Bắc Phi trở lại giai đoạn xung đột vũ trang. Thông báo đóng cửa sau khi một nhóm người xâm nhập vào mỏ dầu và ngăn cản công nhân sản xuất dầu. Sự đóng cửa này khiến tập đoàn không thể thực hiện các nghĩa vụ theo hợp đồng đã ký. Libya sản xuất khoảng 1,2 triệu thùng dầu/ngày.

Một thông tin khác cũng phần nào tác động khiến giá dầu tăng đó là nhiều khả năng một thoả thuận hạt nhân mới với Iran sẽ không đạt được. Hy vọng thế giới sẽ được tiếp thêm hơn 1 triệu thùng dầu Iran/ngày đang dần tiêu tan.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước hôm nay: Xăng E5 RON 92 không quá 26.471 đồng/lít; xăng RON 95 không quá 27.317 đồng/lít; dầu diesel không quá 24.380 đồng/lít; dầu hỏa không quá 23.027 đồng/lít và dầu mazut không quá 20.929 đồng/kg.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm