Giải cứu cháu bé 4 tuổi bị bán sang Trung Quốc 20 ngày

(PLO) - Sau 20 ngày mất tích, cháu bé 4 tuổi bị các đối tượng bán sang Trung Quốc làm con nuôi đã được cảnh sát giải cứu thành công và trao trả cho gia đình trong nước mắt. 

Giải cứu cháu bé 4 tuổi bị bán sang Trung Quốc 20 ngày

Sáng 6/5 trung tá Trần Phúc Tú, Trưởng Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa giải cứu thành công bé gái Moong Thị Tân Mão bị bắt cóc đưa bán sang Trung Quốc cách đây 20 ngày, đưa về nhà bàn giao cho gia đình. 

Trung tá Tú cho biết thêm, ngày 15/4 chị Lìn Thị Nguyên trình báo với cơ quan công an xã là cháu Moong Thị Tân Mão đã mất tích 5 ngày. Sau khi nhận được tin báo của gia đình về vụ mất tích con trong thời gian dài, Công an huyện Tương Dương đã xác lập Chuyên án 116N để đấu tranh triệt phá đường dây và giải cứu.

Giải cứu cháu bé 4 tuổi bị bán sang Trung Quốc 20 ngày ảnh 1
Các đối tượng bị bắt tại CQĐT

Bước đầu, Ban chuyên án đã bắt giữ các nghi phạm Quang Thị Lân, Cụt Văn Nghệ và Quang Thị Loan đều trú tại Tương Dương. Tiếp đó, cơ quan điều tra đã bắt giữ thêm 2 nghi phạm là Xên Văn Long (1970) tại bản Pủng – Lưu Kiền và Lữ Thị Thúy (Chiêu Lưu – Kỳ Sơn). 

Qua lời khai ban đầu, các đối tượng khai nhận đã phối hợp để bắt cóc cháu Moong Thị Tân Mão để bán sang Trung Quốc làm con nuôi với giá 70 triệu đồng. Sau khi củng cố lời khai, kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ đã tìm ra được chỗ ở của cháu Moong Thị Tân Mão.

Giải cứu cháu bé 4 tuổi bị bán sang Trung Quốc 20 ngày ảnh 2
Công an huyện Tương Dương đã trao trả cháu bé lại cho gia đình trong niềm vui và nước mắt

Khoảng 23h ngày 5/5, cháu Mão được đưa từ Trung Quốc về Móng Cái đưa về Tương Dương. Sau đó, Công an huyện Tương Dương đã bàn giao, trao trả bé gái về với gia đình, đồng thời trao số tiền 3 triệu đồng ủng hộ gia đình anh Moong Văn Nghệ. 

Giải cứu cháu bé 4 tuổi bị bán sang Trung Quốc 20 ngày ảnh 3
Cháu bé 4 tuổi khóc mếu máo sau 20 ngày xa gia đình

Chuyên án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm