Giải cứu ông già Noel vướng 'bẫy' ô nhiễm môi trường

(PLVN) - Đó là tên cuộc thi dành cho trẻ em và gia đình sẽ diễn ra vào chiều thứ 7, ngày 14/12, tại Hội trường lớn của Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội số 24, Tràng Tiền. 

Trên hành trình mang quà đến với các bạn nhỏ, ông già Noel bị mắc kẹt bởi rác thải nhựa và bụi bẩn

Trên hành trình mang quà đến với các bạn nhỏ, ông già Noel bị mắc kẹt bởi rác thải nhựa và bụi bẩn

Cuộc thi do Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) phối hợp với Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội  và Nhà xuất bản Nhã Nam đồng tổ chức. 

Tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM, ô nhiễm không khí, rác thải nhựa đã và đang trở thành các vấn đề lớn và gây ra nhiều vấn đề không tốt cho sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là ở trẻ em. Chủ đề và hình thức của cuộc thi lấy cảm hứng từ chuyến đi trao quà hằng năm của ông già Noel cho các bạn nhỏ vào mỗi dịp Giáng sinh. Năm nay, ông cũng đã chuẩn bị những món quà đặc biệt dành cho mọi người, tuy nhiên trên hành trình mang quà đến với các bạn nhỏ, ông già Noel bị mắc kẹt bởi rác thải nhựa và bụi bẩn - nguy hiểm hơn, chính các tác nhân đó khiến sức khỏe của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tham gia vào cuộc thi, các đội chơi gồm người lớn và trẻ em sẽ cùng nhau trải qua thử thách để giải cứu ông già Noel qua việc trả lời những câu hỏi như: vì sao không khí lại bẩn và ô nhiễm không khí có thể ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào; tìm hiểu các loại rác thải nhựa quen thuộc trong gia đình qua trò chơi đuổi hình bắt vật…. và từ đó các bé và gia đình được thử tài tìm ra giải pháp cho các tình huống thực tế.

Thông qua những trò chơi,  Ban tổ chức mong rằng trẻ em và người lớn sẽ có  cơ hội tìm hiểu thêm về các vấn đề môi trường xung quanh cũng như các giải pháp giải quyết vấn nạn ô nhiễm môi trường hiện nay.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm