Giải pháp của VNPT giúp Lào xây dựng Chính phủ số

(PLVN) - Nhiều giải pháp công nghệ được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) xây dựng và cung cấp sẽ giúp Chính phủ  Lào triển khai Chính phủ điện tử, ứng dụng công nghệ 4.0 và hướng tới xây dựng Chính phủ số tại Lào.

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT Ngô Hùng Tín giới thiệu với Thủ tướng Lào các sản phẩm mới của VNPT

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT Ngô Hùng Tín giới thiệu với Thủ tướng Lào các sản phẩm mới của VNPT

Triển lãm LAO ICT EXPO 2019 diễn ra từ ngày 25-30/6/2019 tại thủ đô Viêng Chăn, Lào. Sự kiện do Bộ Bưu chính và Viễn thông phối hợp với Hiệp hội thương mại ICT Lào tổ chức đã chính thức khai mạc. Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và các đại biểu Bộ, Ban ngành, doanh nghiệp tại Lào đã đến dự Lễ khai mạc Triển lãm.

Giải pháp của VNPT giúp Lào xây dựng Chính phủ số ảnh 1

Các giải pháp công nghệ 4.0 phục vụ Chính phủ điện tử, Y tế, Giáo dục, Nông nghiệp do VNPT nghiên cứu, phát triển và demo tại triển lãm. 

Tham dự triển lãm Lao ICT EXPO 2019, VNPT mang đến các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp viễn thông, công nghệ thông tin tiêu biểu. đậm chất “Made in VietNam” và tiếp tục xúc tiến các hoạt động song phương, xây dựng cơ hội hợp tác tại thị trường Lào. Bám sát chủ đề triển lãm và liên tục cập nhật các công nghệ mới nhất của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Tập đoàn VNPT và các đơn vị thành viên VNPT-IT, VNPT Technology, VNPT-Media, VNPT-Vinaphone mang đến các sản phẩm công nghệ, nền tảng và giải pháp mới.

Giải pháp của VNPT giúp Lào xây dựng Chính phủ số ảnh 2
Khu trưng bày của VNPT tại triển lãm Lao ICT Expo 2019 nhận được sự quan tâm của các đối tác tại Lào.

Các giải pháp công nghệ được VNPT mang tới triển lãm bao gồm: thiết bị GPON ONT, Modem ADSL, Wifi router, Smartphone, Set-Top Box, các giải pháp Quản lý đô thị thông minh, Du lịch thông minh, Y tế thông minh, Giám sát môi trường, Nông nghiệp thông minh, Giao thông thông minh… dựa trên nền tảng IoT Smart Connected Platform (SCP) do VNPT Technology nghiên cứu phát triển. Đây cũng chính là nền tảng giúp VNPT giành được Cúp Vàng Stevie Awards Châu Á - Thái Bình Dương 2018 về đổi mới sáng tạo trong phát triển công nghệ.

Giải pháp của VNPT giúp Lào xây dựng Chính phủ số ảnh 3
VNPT nhận chứng nhận Nhà tài trợ kim cương của triển lãm Lao ICT Expo 2019.

Với chủ đề “Sáng tạo và Thúc đẩy chuyển đổi số”, Lao ICT EXPO 2019 sẽ trưng bày các công nghệ kỹ thuật số, bày bán các sản phẩm ICT, phần cứng và phần mềm đến từ 150 gian hàng trưng bày đến từ các quốc gia, doanh nghiệp và thương hiệu lớn trong khu vực. Bên lề triển lãm, Lao ICT Expo 2019 còn có các buổi hội thảo liên quan đến các chủ đề về chính phủ điện tử, du lịch thông minh, chuyển đổi số được tổ chức trong các ngày diễn ra triển lãm. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm