Giải quyết chính sách cho người dân là một trong những tiêu chí hàng đầu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc nhấn mạnh khi tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại địa bàn các huyện Vĩnh Thạnh, Tây Sơn, Vân Canh (tỉnh Bình Định) trong các ngày từ 12 - 13/5.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc trao đổi với cử tri huyện Tây Sơn.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc trao đổi với cử tri huyện Tây Sơn.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc được Trung ương giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Bình Định (gồm TP Quy Nhơn và các huyện Tuy Phước, Vĩnh Thạnh, Tây Sơn, Vân Canh).

Tại các buổi tiếp xúc, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, với nhiều năm hoạt động trong ngành tài chính, Bộ trưởng sẽ tham mưu cho Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành đưa ra các giải pháp giải quyết bài toán tài chính cho các địa phương, trong đó có tỉnh Bình Định. Nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng sẽ luôn đồng hành với lãnh đạo tỉnh Bình Định để đưa nền kinh tế địa phương phát triển vượt bậc trong thời gian tới.

Giải quyết chính sách cho người dân là một trong những tiêu chí hàng đầu ảnh 1
 Bộ trưởng Hồ Đức Phớc trình bày chương trình hành động tại buổi tiếp xúc cử tri ở Vĩnh Thạnh.

Cử tri có mặt tại các buổi tiếp xúc đã đề đạt nguyện vọng về các vấn đề phát triển kinh tế địa phương, chính sách cho người lao động, người có công với cách mạng, đầu tư cơ sở hạ tầng… Ở một số vấn đề thuộc thẩm quyền quản lý của ngành Tài chính, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đã trả lời cử tri hết sức cặn kẽ.

Theo Tư lệnh ngành Tài chính, do dịch COVID-19, năm 2020 tăng trưởng kinh tế không đạt như mục tiêu đề ra đã ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn thu ngân sách. Dù vậy, Chính phủ cũng đã quyết định hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Năm nay, ngân sách bố trí hơn 12 nghìn tỷ đồng để mua vắc xin phòng, chống dịch.

Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp nên sẽ hiện hữu nguy cơ ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội, từ đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn thu ngân sách. Do đó, chính sách cải cách tiền lương sẽ được thực hiện vào thời điểm phù hợp. Khi điều chỉnh chính sách tiền lương, các chính sách chế độ đi kèm cũng sẽ thay đổi.

“Mục tiêu cải cách hành chính, giải quyết các vấn đề về chính sách cho người dân, người có công với cách mạng là một trong những tiêu chí được đặt lên hàng đầu, tạo đà phát triển kinh tế, ổn định xã hội không chỉ riêng Bình Định mà còn nhiều tỉnh, thành trên cả nước”, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc nhấn mạnh.

Giải quyết chính sách cho người dân là một trong những tiêu chí hàng đầu ảnh 2
 Cử tri đánh giá rất cao chương trình hành động của Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc - ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV.

Cử tri Phan Chí Hòa (ngụ xã Bình Hòa, huyện Tây Sơn) cho rằng, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đã trả lời rất cụ thể những thắc mắc của cử tri địa phương, đặc biệt là các chương trình đảm bảo nguồn thu để có chi thường xuyên đầu tư xây dựng, chi cho chính sách an ninh quốc phòng, an sinh xã hội.

Cử tri Phan Ngọc Sơn (Trung tá, Chính trị viên phó kiêm Chủ nhiệm Chính trị Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tây Sơn) mong muốn, nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc sẽ thực hiện lời hứa trước cử tri, đề xuất ý kiến lên Quốc hội, tham mưu cho Chính phủ các phương án và giải pháp phát triển kinh tế tỉnh Bình Định. 

Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành - Ảnh: TTXVN

Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, thủ trưởng đơn vị đề cao trách nhiệm, nêu gương, tinh thần chủ động, năng động, quyết liệt của người đứng đầu. Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành, để tình hình phức tạp xảy ra những hành vi vi phạm nghiêm trọng của cấp dưới. 

Đọc thêm