Giao thông TP Việt Trì hỗn loạn vì dải phân cách bằng nhựa trôi nổi

(PLVN) - Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, thành phố Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) có mưa vừa, mưa to, khiến dải phân cách bằng nhựa ở đường Đại lộ Hùng Vương trôi nổi, cản trở giao thông.

Giao thông TP Việt Trì hỗn loạn vì dải phân cách bằng nhựa trôi nổi

Mưa lớn đã làm nhiều tuyến đường, phố tại thành phố Việt Trì bị ngập cục bộ: Khu vực liên hợp thể dục thể thao; nhiều ngõ ngách trên đường Nguyễn Du bị ngập nặng.

Đáng chú ý, tuyến đường Trần Nguyên Hãn giao với đường Đại lộ Hùng Vương (phường Thanh Miếu, TP Việt Trì) bị ngập sâu, các tấm chắn giải phân cách di động bằng nhựa đã trôi, nổi lềnh bềnh trên mặt nước, gây khó khăn, cản trở người tham gia giao thông và sinh hoạt đời sống người dân.

Đặc biệt tại khu đô thị Minh Phương, mưa to đã làm ngập toàn bộ khu đô thị gây nhiều khó khăn cho sinh hoạt, di chuyển của người dân...

Hình ảnh ghi nhận tại TP Việt Trì:

Giao thông TP Việt Trì hỗn loạn vì dải phân cách bằng nhựa trôi nổi ảnh 1

 
Giao thông TP Việt Trì hỗn loạn vì dải phân cách bằng nhựa trôi nổi ảnh 2

Giao thông TP Việt Trì hỗn loạn vì dải phân cách bằng nhựa trôi nổi ảnh 3
 
Giao thông TP Việt Trì hỗn loạn vì dải phân cách bằng nhựa trôi nổi ảnh 4
 
Giao thông TP Việt Trì hỗn loạn vì dải phân cách bằng nhựa trôi nổi ảnh 5

Lực lượng chức năng đã có mặt để điều tiết giao thông, khắc phục tình trạng ngập và căng dây cảnh báo đoạn đường ngập sâu tại đầu đường Trần Nguyên Hãn để hạn chế các phương tiện

Tại huyện miền núi Tân Sơn, mưa to đã làm 4 xã bị cô lập gồm: Tân Sơn, Đồng Sơn, Lai Đồng, Kiệt Sơn. Tại các đập tràn qua các xã này, mực nước đã lên trên 1 mét, gây khó khăn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông. Nhiều người dân không thể về nhà do mức nước các đập lên cao, chảy xiết.

Đại diện lãnh đạo Phòng nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Sơn cho biết, ngoài các xã bị cô lập, mưa to còn làm một số cọn nước của người dân bị cuốn trôi, sạt lở hàng chục mét khối đất ở xóm mới, xã Đồng Sơn.  Bên cạnh đó, nhiều xã trong huyện có nguy cơ bị cô lập nếu tình trạng mưa lớn kéo dài trong vài giờ nữa.

Tại huyện Tân Sơn, các cơ quan chức năng đã cắt cử cán bộ túc trực tại đầu các điểm tràn, hướng dẫn, khuyến cáo người dân không nên đi lại khi nước chưa rút xuống…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm